Cách Xây Lò Nướng Ngoài Trời Bằng Đất, Xây Lò Nướng Ngoài Trời Bằng Đất

Mọi chủ sở hữu hạnh phúc của một ngôi nhà nông thôn, hoặc ít nhất là một nơi cư trú mùa hè, nơi anh dành tất cả các ngày cuối tuần mùa hè của mình, sớm muộn gì cũng nghĩ rằng để hạnh phúc trọn vẹn, anh thiếu một bữa tiệc nướng hoặc thịt nướng. Về bản chất, một món nướng là một món nướng như vậy.

Đang xem: Cách xây lò nướng

*

Ngày nay, không phải đau đầu và lo lắng về tính trung thành của các tính toán thịt nướng của bạn, bạn có thể chọn và mua một bộ dự án làm sẵn không chỉ với bản vẽ và hướng dẫn lắp ráp, mà còn tất cả các vật liệu cần thiết cho việc xây dựng. Một bộ hoàn chỉnh của các yếu tố gạch hoặc đá có thể dễ dàng lắp ráp theo hướng dẫn trong 1-2 ngày. Giao phó việc xây dựng một lò nướng gạch cho các chuyên gia, những người đã thiết kế và xây dựng một lò nướng gạch trong hơn 10 năm.Tôi phải nói rằng, trái ngược với thịt nướng thông thường – một thiết bị đơn giản để chiên thịt nướng, tòa nhà này đa chức năng hơn nhiều. Về bản chất, nó chỉ là một cái bếp, không giống như bếp Nga thông thường của chúng ta, không nằm trong nhà, mà ở bên ngoài.

*

Vì nó được dành cho việc chuẩn bị các món ăn cho người sành ăn trong không khí trong lành, nên thái độ của nó cũng không kém phần nghiêm trọng, do đó, trước hết, bạn cần chọn một sơ đồ lò gạch phù hợp. Nhiều bức ảnh BBQ bằng gạch trên Internet sẽ giúp giải quyết vấn đề này.

*

Trước hết, bạn cần xác định vị trí cài đặt. Brazier không nên xa nhà. Về nguyên tắc, bạn có thể đi xa hơn, nhưng nhu cầu chạy đi chạy lại hàng chục mét từ nhà đến tiệc nướng và quay lại để mang theo thức ăn, nước và nhiên liệu sẽ hoàn toàn tránh khỏi mong muốn sắp xếp kỳ nghỉ.

*

Khu vực nướng thịt phải bằng phẳng, bởi vì nó là một cấu trúc gạch khá lớn với khối lượng lớn, nó không khác nhiều so với bếp lò truyền thống của chúng tôi. Tuyệt đối tất cả các loại bếp là cấu trúc kỹ thuật phức tạp.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Về bản chất, lò là ngôi nhà của lửa, và càng có trách nhiệm để dựng lên nó, ngọn lửa sẽ hoạt động trong đó càng hiệu quả. Thịt nướng là một cấu trúc gạch phức tạp với khối lượng lớn của riêng nó, vì vậy bạn cần phải mang một nền tảng theo nó.

*

Đặt nền móng

Dưới nền móng, một cái hố được đào với độ sâu không quá nửa mét và được lấp đầy bằng sỏi khoảng một nửa. Sau này, sỏi phải được chăm sóc cẩn thận. Kết quả là một loại gối, dọc theo chu vi mà ván khuôn được lắp đặt.

*

Sau đó các phụ kiện được cài đặt. Khi gia cố, thanh sắt hoặc lưới thép có thể được sử dụng. Cốt thép không được nhô ra ngoài các cạnh trên của ván khuôn.

*
*
*
*
*
*
*
*

Sau đó, bê tông được đổ vào ván khuôn. Sau khoảng ba ngày, sau khi bê tông đã cứng và khô, ván khuôn được gỡ bỏ. Nền tảng của lò tương lai đã sẵn sàng.

*

Người tiều phu

Theo quy định, tiệc nướng đứng yên được thực hiện hai cấp độ. Cấp độ đầu tiên, nằm trực tiếp trên nền móng, là một căn phòng trong đó củi, cái gọi là: củi, được xếp chồng lên nhau. Sự hiện diện của một người tiều phu, nằm ngay dưới bếp nướng, cho phép bạn luôn có sẵn nguồn cung củi khô cần thiết.

*

Gạch chịu lửa được sử dụng làm vật liệu chính, vì nó không bị nứt trong quá trình vận hành lò, để đối mặt với thịt nướng (nếu được cho là), cần phải sử dụng gạch đặc biệt. Đất sét chamotte chịu lửa được sử dụng như một giải pháp chất kết dính.

*

Trước khi bắt đầu đặt một viên gạch trên nền bê tông, nó phải được làm sạch bụi bẩn, nếu không được thực hiện, độ bám dính của gạch với nền móng sẽ không ổn định, vì sẽ có một lớp bụi bẩn giữa gạch và vữa.

Sau khi bề mặt mà gạch được cho là sẽ được làm sạch, nó phải được làm ẩm bằng nước, một lớp vữa được áp dụng và hàng gạch đầu tiên được đặt ra.

*

Masonry được thực hiện theo cách thường được chấp nhận: trên rìa và trong một lần chạy. Phương pháp này cho phép tăng cường độ của toàn bộ cấu trúc, với mức tiêu thụ vật liệu tối thiểu. Do đó, khoảng mười hoặc mười một hàng được xếp chồng lên nhau, đất sét chamotte được sử dụng tốt nhất như một giải pháp chất kết dính.

*

Hỗn hợp xi măng cát không phù hợp cho mục đích này, vì nó sẽ không chịu được nhiệt độ cao khi tiếp xúc với ngọn lửa.

*

Cổng thông tin

Cấp độ thứ hai của lò nướng thịt là cổng thông tin nơi lắp đặt thịt nướng. Vị trí của cổng thông tin ở cấp độ thứ hai là do sự thuận tiện của quá trình nấu nướng: một người đứng ở quán nướng trong sự phát triển đầy đủ, ít mệt mỏi. Cấp độ thứ hai của lò sưởi thịt nướng nên bắt đầu bằng gạch thứ mười hoặc thứ mười một từ nền móng. Trong trường hợp này, một người có chiều cao trung bình sẽ không gặp phải bất kỳ khó chịu nào trong quá trình nấu nướng.

Xem thêm: Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Sanyo, Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng

*

Tất nhiên, mỗi người độc lập với sự cương cứng của nó, cố gắng gấp nó sao cho vừa với chiều cao của mình, do đó, khi quyết định cài đặt lò than ở cấp độ nào, bạn nên được hướng dẫn theo sở thích cá nhân.

*

Sau khi đặt xong người tiều phu, cần tách ranh giới trên của nó khỏi cấp độ thứ hai, nơi cổng sẽ được đặt. Để phân biệt giữa một người tiều phu và một cánh cổng, một góc thép thông thường và một vỉ nướng kim loại, vừa khít với các viên gạch phía trên, được sử dụng làm chồng chéo. Nếu bạn muốn, bạn có thể làm một giác mạc dưới dạng một vòm trang trí trên biên giới của các cấp độ của người tiều phu và cổng thông tin.

*

Phần dưới của cổng được đặt bằng gạch chịu lửa, được đặt trên một tấm lưới kim loại. Các đường nối giữa các viên gạch được hàn kín bằng đất sét chamotte.

*

Gạch phải vừa khít với nhau, tạo thành một bề mặt cố định, phẳng hoàn toàn. Sau đó, các hàng đầu tiên của phía sau và hai bức tường bên của cổng được đặt ra.

*

Răng ống khói

Sau khi đặt hai hàng đầu tiên, cái gọi là răng ống khói được đặt ra. Một chiếc răng ống khói là bức tường phía sau của cổng thông tin, được đặt không phải ở một góc phải 90 độ, mà là một góc khoảng 60 độ. Sự hiện diện của một chiếc răng ống khói giúp khói đi đúng hướng, xuyên qua đường ống và ngăn gió thổi vào cổng.

*

Bạn có thể có được độ dốc mong muốn bằng cách xử lý nó bằng máy mài, cưa một phần nhất định từ mỗi viên gạch của hàng đầu tiên ở góc bên phải. Cấu hình của các bức tường bên phải tương ứng với độ nghiêng của răng và không thể tách rời với nó.

*

Hàng trên cùng của răng nên được đặt ngay phía trên vòm cổng. Ở vị trí này, nó sẽ góp phần loại bỏ khói vào ống khói, ngăn chặn sự phát xạ của nó qua cổng vòm.

*

Xiên và các thiết bị khác

Để cung cấp chức năng tối đa cho thịt nướng gạch của bạn, nó cần được trang bị càng nhiều thiết bị càng tốt. Một thiết bị phổ biến để nấu nướng thịt nướng không đáng để bắt đầu một dự án hoành tráng trên quy mô của một ngôi nhà nông thôn cho nó.

*

Trong quá trình đặt lò sưởi cho các buổi dã ngoại, sẽ rất tuyệt nếu cung cấp một xiên, trên đó bạn có thể nấu cả một con cừu nhỏ. Nó cũng sẽ hữu ích để gắn một thiết bị mà bạn có thể treo một cái vạc trên đó. Nói cách khác, một món nướng nên trở thành nhà bếp mùa hè của bạn, chỉ có nhiều chức năng hơn.

*

Trong quá trình đặt các bức tường bên của cổng thông tin ở đâu đó ở cấp độ của viên gạch thứ tư hoặc thứ năm, bạn cần phải tạo ra các hốc trong các viên gạch ở hai bên đối diện nhau.

*

Để ngăn không cho chúng di chuyển so với nhau, một đường ống được luồn vào hốc, phải ở đó cho đến khi kết thúc mọi công việc. Ngày nay, nhiều người có bếp lò đẹp trong nước, nhưng không nhiều người có một cái trong đó họ có thể lấy và chiên chúng trên một nhổ.

*

Ống

Sau đó, một đường ống được đặt ra khỏi gạch chịu lửa, như một vữa, đất sét chamotte cũng được sử dụng. Trong quá trình xây, cần phải đảm bảo không có vết nứt và vết nứt trong đó, phủ kịp thời mỗi lớp bằng một giải pháp. Tuân thủ quy tắc này sẽ cung cấp cho bếp có lực kéo tốt và bảo vệ nó khỏi khói trong mắt.

*

Đường ống phải đủ cao để khói từ vẻ đẹp của bạn không rơi vào cửa sổ của chính ngôi nhà của bạn và cả vào cửa sổ của hàng xóm.

*

Trang trí

Còn lại chỉ là chuyện vặt – thiết kế trang trí lò sưởi của bạn. Đối với trang trí sử dụng gạch trang trí. Nó không phải là vật liệu chịu lửa, chức năng chính của nó là trang trí lò sưởi mới của bạn.

Xem thêm: Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng, 3 Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Ngon Tuyệt

*

Phủ lò sưởi thịt nướng bằng gạch trang trí, bạn nên chừa một khoảng cách không khí giữa vật liệu chịu lửa và gạch trang trí. Gạch chịu lửa và trang trí mở rộng khác nhau khi được nung nóng. Gạch trang trí sẽ bắt đầu vỡ vụn theo thời gian từ việc sưởi ấm thường xuyên. Các khe hở không khí cho phép để lớp phủ trang trí lạnh.

*

Gạch bbq ảnh

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

DIY brazier: bản vẽ, hướng dẫn, đề xuất + hình ảnh về ý tưởng làm sẵnPeonies: tổng quan về tất cả các loại (120 ảnh). Tự làm, chăm sóc, cắt tỉa và cấy ghépThiết kế một lô 8 mẫu – 85 ảnh của các dự án cá nhân và các tùy chọn thiết kếThiết kế lô đất ở nông thôn: 105 bức ảnh về những ý tưởng trang trí đẹp nhấtTham gia thảo luận:

See more articles in category: Món Nướng

Sale off:

Best post:

Cách Pha Nước Chấm Nem Lụi Nướng Ngon Chuẩn Vị Nha Trang, Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Thơm Ngon
Cách Pha Nước Chấm Nem Lụi Nướng Ngon Chuẩn Vị Nha Trang, Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Thơm Ngon
Cách Muối Măng Chua Đã Luộc Để Lâu, Cách Muối Măng Luộc Để Lâu
Cách Muối Măng Chua Đã Luộc Để Lâu, Cách Muối Măng Luộc Để Lâu
Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Tiêu Xanh, Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng
Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Tiêu Xanh, Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng
#1 Cách Làm Ốc Mít Luộc Mắm, Cách Luộc Ốc Mít Và Pha Nước Chấm Thơm Lừng
#1 Cách Làm Ốc Mít Luộc Mắm, Cách Luộc Ốc Mít Và Pha Nước Chấm Thơm Lừng
Cách Làm Thịt Xiên Nướng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Nhâm Nhi Ngày Mưa Lạnh
Cách Làm Thịt Xiên Nướng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Nhâm Nhi Ngày Mưa Lạnh
Bật Mí 3 Cách Làm Mực Luộc Gừng Ngon, Bật Mí 3 Cách Luộc Mực Ngon Dễ Thực Hiện Tại Nhà
Bật Mí 3 Cách Làm Mực Luộc Gừng Ngon, Bật Mí 3 Cách Luộc Mực Ngon Dễ Thực Hiện Tại Nhà
Mách Bạn Cách Luộc Bí Đao Ngon Giúp Giảm Cân, Đẹp Da Mà Vẫn Ngon Miệng
Mách Bạn Cách Luộc Bí Đao Ngon Giúp Giảm Cân, Đẹp Da Mà Vẫn Ngon Miệng
Cách Nhặt Rau Dền Luộc Của Phan Bao Van, Cách Luộc Rau Dền Ngon, Không Trở Nên Nhũn Nát !
Cách Nhặt Rau Dền Luộc Của Phan Bao Van, Cách Luộc Rau Dền Ngon, Không Trở Nên Nhũn Nát !
Cách Luộc Bê Luộc Chấm Mắm Gừng, Giò Bê Thịt Bê Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An
Cách Luộc Bê Luộc Chấm Mắm Gừng, Giò Bê Thịt Bê Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An
Cách Làm Đậu Bắp Nướng Sa Tế, Cách Ướp Đậu Bắp Nướng Ngon Lạ Miệng Không Ngán
Cách Làm Đậu Bắp Nướng Sa Tế, Cách Ướp Đậu Bắp Nướng Ngon Lạ Miệng Không Ngán
Cách Nướng Mực Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!, Nướng Mực Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!
Cách Nướng Mực Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!, Nướng Mực Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!
Cách Luộc Lưỡi Heo Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên, Cách Luộc Lưỡi Lợn Ngon 【Sạch Sẽ, Không Hôi】
Cách Luộc Lưỡi Heo Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên, Cách Luộc Lưỡi Lợn Ngon 【Sạch Sẽ, Không Hôi】
Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Cách Làm Rau Muống Luộc Rau Muống, Thuyết Minh Về Một Phương Pháp
Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Cách Làm Rau Muống Luộc Rau Muống, Thuyết Minh Về Một Phương Pháp
Cách Làm Bbq Thịt Xiên Nướng Rau Củ Thơm Ngon Cho Tiệc Nướng Bbq
Cách Làm Bbq Thịt Xiên Nướng Rau Củ Thơm Ngon Cho Tiệc Nướng Bbq
Bạn Đã Biết Cách Làm Nem Nướng Lạng Sơn Chưa? Nem Nướng Hữu Lũng Món Ngon Độc Đáo Và Hấp Dẫn
Bạn Đã Biết Cách Làm Nem Nướng Lạng Sơn Chưa? Nem Nướng Hữu Lũng Món Ngon Độc Đáo Và Hấp Dẫn