Cách Ướp Cá Đục Nướng

Với người Phan Thiết, một trong những cách chế biến đơn giản để làm món cá đục nướng là làm sạch và để ráo cá trcầu Lúc ướp gia vị và nướng trên bếp than hống. Gia vị ướp cá gồm một chút ít muối hạt, bột ngọt và. ớt hiểm giã giập. Để khoảng 10 phút mang lại thấm gia vị rồi sắp cá vào vỉ nướng. Khi nướng bên trên phòng bếp than hồng, cần nkhô nóng tay lật trsinh sống vỉ cá liên tục nhằm cá chín những và không biến thành cháy. Khi lớp vảy cá phía bên ngoài gửi lịch sự color tiến thưởng sậm, dậy hương thơm là món cá đục nướng đang sẵn sàng chuẩn bị phục vụ khách.

Bạn đang xem: Cách ướp cá đục nướng


Với thứ thịt thơm ngọt, cá đục có thể được chế biến thành nhiều món tiêu hóa. Trong số đó món cá đục nướng chấm mắm me của người Phan Thiết được coi là “đặc sản quê hương” mà du khách buộc phải nếm thử một lần Lúc đến với thành phố này.

*
(Cá đục nướng; Ảnh: Nguim Vũ)

Cá đục có thân nhiều năm khoảng 10-15 cm, sống sát bờ đại dương, vảy cá đục ánh màu sắc xà cừ trông vô cùng đẹp, đề nghị tất cả khi còn được call là cá đục bạc. Thịt cá đục thơm ngon, đậm đà vị ngọt béo đặc trưng của cá biển. Cá đục thường sống dọc bờ biển miền Trung, riêng biệt vùng biển Phan Thiết, cá đục thường xuất hiện ở vùng biển đáy gần bờ. Ngư dân Phan Thiết thường cần sử dụng thúng kéo lưới đáy ven bờ, hoặc sử dụng phải nhằm câu cá đục. Do đánh bắt ở vùng biển nông nên cá đục Phan Thiết khi vào bờ và đến tay du khách thường vẫn còn tươi rói.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Nướng Đơn Giản Cho Bé Ngon Mê Ly Mà Lại Siêu Đơn Giản

Theo một số đầu bếp của các quán hải sản khu vực bờ kè Phạm Văn Đồng, thành phố Phan Thiết, với lợi thế thường còn tươi xanh nên món cá đục nướng ko chỉ dễ chế biến đổi món ăn ngon mà còn là món đặc sản biển thơm và ngon, hợp với khẩu vị nhiều đối tượng thực khách khác nhau.

Với người Phan Thiết, một vào những cách chế biến 1-1 giản để làm món cá đục nướng là làm sạch và để ráo cá trmong Khi ướp gia vị và nướng trên bếp than hống. Gia vị ướp cá gồm một chút ít muối hạt, bột ngọt và. ớt hiểm đâm nát. Để gần đúng 10 phút mang đến thấm gia vị rồi sắp cá vào vỉ nướng. lúc nướng trên phòng bếp than hồng, cần nkhô nóng tay lật trsinh sống vỉ cá liên tiếp để cá chín hầu như cùng không xẩy ra cháy. khi lớp vảy cá phía bên ngoài gửi lịch sự màu rubi sậm, dậy hương thơm là món cá đục nướng vẫn chuẩn bị sẵn sàng phục vụ khách.Cá đục nướngthường thưởng thức bằng cách cuốn nắn với bánh tcố kỉnh cùng những các loại rau sinh sống như xà lách, dưa leo, khế, chuối chát, húng, quế... và nhất là chnóng nước mắm nam ngư me sền sệt có vị chua - cay - ngọt, bảo đảm kích thích vị giác mọi thực khách.

Thời gian gần trên đây, nhiều du khách Khi du lịch Phan Thiết kế bên ngủ mát, rửa mặt biển cả, còn thích trải nghiệm niềm an lành cùng người thân, người mua bè kết chặt bên phòng bếp than hồng cháy đỏ cạnh mặt bãi biển, từng con cá đục ướp sơ gia vị được sắp tới lên vỉ, mùi cá nướng cháy xèo xèo lan mùi thơm ngào ngạt, làm tạo thêm sự thèm thuồng. Cá đục nướng còn nóng nực chnóng muối ớt, hoặc cuốn bánh tcầm, rau sống chnóng mắm me, ngon hết biết!