CÁCH SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG THỦY TINH

Mặc dù khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi nướng thủy tinh đúng cách.

Bạn đang xem: Cách sử dụng lò nướng thủy tinh


Nồi nướng đa năng thủy tinh là dòng lò nướng đặc biệt tiện dụng với khả năng nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng từ người sử dụng. Nếu bạn mới mua lò nướng thủy tinh mà không biết sử dung như thế nào thì dưới đây là một số hướng dẫn cho bạn

1. Cần vệ sinh sạch nồi nướng thủy tinh trước khi nướng

*
Nồi nướng thủy tinh có cấu tạo đơn giản nhưng không phải ai cũng biết dùng

– Lò nướng phải được làm nóng ít nhất một lần trước khi sử dụng, vì lò mới có thể thải ra những mùi lạ (chất bảo quản) gây khó chịu khi dính vào thức ăn nên phải làm nóng lò trước khi sử dụng, bạn chú ý theo hướng dẫn bên dưới này nhé:

– Lau sạch bên trong nồi thủy tinh bằng miếng xốp ướt.

– Đậy chặt nắp và ghim điện.

– Cài đặt thời gian 5 phút

– Chỉnh nhiệt độ tới 250oC và bật lò (ghi chú: tay cầm phải được nhấn theo chiều nằm ngang để mở nguồn, nếu nằm thẳng đứng nguồn sẽ tắt)

– Sau 5 phút lò sẽ tắt, đợi 5 phút cho lò nguội


– Lau sạch bên trong nồi thủy tinh bằng miếng vải mềm ẩm lần thứ 2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Nướng Vỉa Hè Và Cách Nướng Thơm Ngon Đúng Vị

2. Cách nướng thức ăn với lò nướng thủy tinh

– Đặt vỉ nướng, khay vào trong nồi thủy tinh

– Đặt thức ăn lên trên vỉ nướng hoặc khay.

– Đậy chặt nắp

– Nhấn tay cầm xuống để mở nguồn

– Cài đặt nhiệt độ

– Cài đặt thời gian

*
Thời gian nướng một số đồ ăn thông thường.

3. Vệ sinh lò nướng thủy tinh sau khi sử dụng

– Cũng giống như vệ sinh các loại lò nướng, bạn nên sử dụng nước rữa chén không có chất tẩy rửa pha với nước ròi dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau chùi, nắp và vỏ để tránh trầy xướt.

– Riêng đối với nắp nồi, do bên trên có motor (hoặc đèn halogen), quạt đối lưu…nên không được để chất lỏng này tràn vào nắp, chỉ nên dùng vải để cọ rửa, tuyệt đối không nên dùng miếng cọ rửa bằng kim loại vì vụn kim loại còn sót lại dính vào, khi tiếp xúc với điện có thể gây giật điện.

– Khi nướng những món quá lớn như gà, vịt nguyên con, gia vị có thể văng lên những vị trí dưới nắp lò nướng, chổ quạt thổi nhiệt, Những vị trí này chùi rửa rất khó. Do đó khoảng 1 tháng, bạn cần đặt vào nồi 1 chén nhỏ (loại chén chịu nhiệt) nước cốt chanh hoặc nước giấm. Điều chỉnh nhiệt độ vừa nóng và để trong 5 phút, hỗn hợp nước chanh, hoặc giấm khi đun nóng sẽ bốc hơi, không những làm bong những mãng bám mà còn tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn dính lâu trong lò.