Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc

Cách chế biến nước mắm kẹoCách pha nước chấm ốc miền BắcNước chấm ốc kiểu Thái

Nước chấm ốc luộc có thể nói là linh hồn của món ăn này, ốc có ngon không quan tiền trọng đó là ở khâu pha nước mắm chấm ốc luộc ngon hay không. Vậy những cách pha nước chấm ốc luộc ngon theo công thức làm sao là ổn?

Hãy thuộc coi cách trộn mắm ốc luộc ở 2 miền Bắc – Nam để có tự pha nước mắm chấm ốc tại bên cho để ko có tác dụng hỏng món ăn ngon này nhé.

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm ốc luộc

Không đề nghị bỏ qua giải pháp luộc ốc ngon đơn giản nhưng mà ko phải ai cũng biết

Cách chế biến nước mắm kẹo

*
*
*
*
*

Nguim liệu

2 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh đường thốt nốt1 muỗng canh nước cốt chanh2 muỗng bột ớt thô ( tùy khẩu vị gia đình)Húng lủi, tỏi bămDầu oliu (tùy chọn thêm tuyệt không)

Cách pha nước chấm

Húng lủi thái nhỏ hoặc giã vắt lấy nước cốt (nếu giã húng lủi, thêm 1/2 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều với vắt lấy nước cốt)Ckhô giòn vắt lấy 1 muỗng canh nước cốt.

Xem thêm: Cách Pha Mắm Nêm Chấm Cá Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm, Cách Pha Mắm Nêm Đúng Vị

Cắt thêm 1 nửa quả chanh khô thành những khối vuông.Cho nước mắm, đường, nước cốt ckhô giòn, húng lủi, chanh cắt vuông, tỏi băm cùng bột ớt vào chén bát. Khuấy đều hỗ hợp nước chấm ốc kiểu Thái mang đến đường tan với những gia vị quyện với nhau.

Lượng bột ớt tùy khẩu vị gia đình để thêm. Nếu muốn ăn cay hơn có thể bỏ thêm ớt tươi giã nhỏ vào nước chấm ốc

Có thể sử dụng nước chấm ốc kiểu Thái cho các loại hải sản khác như tôm, cá, mực…

Tỉ lệ pha nước chấm ốc kiểu Thái

2 mắm : 1 Đường : 1 Nước cốt chanh hao : 2 bột ớt

Nước chấm ốc ko thể thiếu được của món ốc luộc, ốc cho dù luộc ngon mà lại ko biết trộn nước chấm ốc ngon là mất đi 1 nửa hương vị của món ăn này rồi đấy.