Cách Nướng Ngô Bằng Lò Nướng

Mùa đông, ngô nướng là món được nhiều người yêu chuộng. Tuy nhiên các bạn sẽ không cần sẵn sàng than nhà bếp tương đối lỉnh kỉnh nhằm nướng, hãy đọc bí quyết nướng ngô bởi lò vi sóng dễ dàng và đơn giản nhưng mà vẫn vừa thơm vừa ngon sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nướng ngô bằng lò nướng

*

1. Nguyên liệu và quy định thực hiện

- Nguyên ổn liệu:

+ Bắp ngô tươi còn nguyên vỏ

+ Bơ, tiêu hoặc muối hạt...

- Dụng cụ bắt buộc thiết:

+ Lò vi sóng

+ Đĩa

+ Dao hoặc thớt

*

Ttê mê khảo:Cách thức làm bánh Flan bằng lò vi sóng thơm và ngon, mềm min

2. Cách nướng ngô bằng lò vi sóng

Bước 1: Chọn ngô

- quý khách hàng chọn phần nhiều bắp ngô tươi còn nguyên vỏ.

- Có 2 nhiều loại ngô mà bạn có thể chọn đó là ngô nếp và ngô tẻ, bạn thích loại nào thì chọn thiết lập loại đó.

- Dưới đó là biện pháp chất vấn độ chín của bắp ngô:

+ Tìm bắp ngô bao gồm các hoa gray clolor và dính nuốm bởi vì các hoa khô với tất cả color quà. Cụm hoa màu nâu cùng khá dính tức thị bắp ngô đã chín.

+ Vặn dịu bắp ngô để cảm giác phần hạt ngô bên trong vỏ. Hạt ngô nên cứng cáp, dày giết dẫu vậy không được quá cứng.

+ Chỉ nên mua ngô với số số lượng vừa dùng ăn trong vài ngày với bảo vệ trong gầm tủ lạnh nhằm mặt đường trong phân tử ngô không bị biến thành tinch bột và chín thừa.

*

Bước 2: Cắt cuống cùng ngọn gàng bắp ngô

- Quý Khách cắt bỏ nhị đầu bắp ngô nhằm vừa cho vào lò vi sóng rộng, đồng thời lột sút râu ngô và phần vỏ khô héo phía bên ngoài.

Cách 3: Nướng ngô bởi lò vi sóng: Cho ngô vào lò vi sóng

- Đôi khi vào một lượt nướng, bạn có thể cho vừa khéo 3 bắp ngô trong lò vi sóng. Mỗi bắp ngô rất cần được xếp ngay gần phần vị trí trung tâm của lò và không chạm vào nhau khiến cho các bắp ngô được chín đa số, cũng không xẩy ra cháy.

Xem thêm: Cách Làm Củ Cải Khô Bằng Lò Nướng Ngon “Tê Người”, Cách Làm Rau Củ Sấy Bằng Lò Nướng Ngon “Tê Người”

- Quý khách hàng buộc phải xếp chúng theo hình tam giác ví như nướng 3 bắp ngô hoặc hình vuông vắn giả dụ nướng 4 bắp một lần. do vậy để giúp đỡ cho các bắp ngô được tỏa sức nóng đa số, quá trình làm cho chín vẫn mọi rộng.

- Nếu bạn xếp ngô ck lên nhau là ngô sẽ bị sinh sống, ngô chín không mọi.

Bước 4: Cài đặt thời gian cùng sức nóng độ

- Quý khách hàng nướng ngô ngơi nghỉ chính sách High (nhiệt độ cao) trong 3-5 phút ít, thời hạn nướng thường là một trong phút ít so với 1 bắp ngô cho đến 5 phút ít so với 4 bắp ngô. Nên phụ thuộc vào số lượng ngô mà lại các bạn nhằm thời hạn đến phù hợp.

- Nếu nướng những bắp ngô một lúc, chúng ta nên dừng lò vi sóng khi đang nướng được 1/2 thời gian đề ra với lật bắp ngô nhằm ngô được chín phần nhiều.

Cách 5: Lấy ngô ra khỏi lò vi sóng cùng nhằm nguội

- Nước vào bắp ngô vẫn bốc hơi lạnh và có thể làm cho bạn phỏng. Vì vậy, hãy cảnh giác khi đem ngô ra khỏi lò. vì thế bạn sẽ hoàn thànhnướng ngô bằng lò vi sóng, ngô đang chín.

- quý khách rất có thể bóc vỏ với soát sổ ngô vẫn chín chưa. Bắp ngô bị khét hoặc mềm nhũn tức thị các bạn vẫn nướng thừa chín.

*

Cách 6: Thêm các gia vị theo ý thích

- quý khách hàng bóc hết tất cả vỏ ngô cùng loại bỏ phần râu ngô.

- Sau đó lăn uống bắp ngô vào bơ và rưới tiêu, muối hạt lên (nếu như thích), hoặc bạn cũng có thể rắc một ít phô mai hoặc kem chua cùng bột tiêu đỏ lên bắp ngô.

- Bạn cũng có thể tách bóc hạt ngô để cần sử dụng làm món phú hoặc dùng để làm chế tao những món ăn khác. Dựng đứng bắp ngô với cần sử dụng dao giảm từ bên trên xuống để tách bóc hạt.

*

Chỉ với cùng một cái lò vi sóng, chúng ta đã được món ngô ngon thơm rồi. Bên cạnh biện pháp nướng ngô bởi lò vi sóng nhằm nguyên vỏ, chúng ta có thể rửa vỏ đi ngô rồi thực hiện nướng kia. Chúc các bạn thành công xuất sắc với biện pháp chế biến đơn giản dễ dàng này!