Cách nướng bình bát trị bướu cổ

Thời gian gần đây có nhiều trường hợp mắc u bướu, các bệnh lý tuyến giáp và đặc biệt là ung thư, khiến mình lo lắng nên thường xuyên vào mạng tìm hiểu xem có cách nào chữa bệnh hiệu quả không để phòng khi bản thân và người xung quanh mắc bệnh còn dùng tới. Và mình đã vô tình tìm được bài viết về cách chữa khớp và khối u bướu từ trái bình bát trên 1 fanpage với nội dung như sau:


*


Liều dùng: 1 ngày dùng 2 trái vỏ xanh hoặc hơn (một trái lăn, 1 trái đắp).

Bạn đang xem: Cách nướng bình bát trị bướu cổ

Cách lăn: Lấy chiếc đũa thọc chính trái Bình Bát hơ trên than lửa nóng từ 30 giây-1 phút hoặc hơn tùy theo khả năng chịu nóng của mình, sau đó lăn lên khu vực khối u nguội làm tiếp. Cứ như vậy lăn đến khi trái Bình Bát khô từ vỏ xanh chuyển thành vàng thì không dùng trái đó nữa. Mỗi ngày lăn 2-3 trái cũng được nếu có nguồn Bình Bát nhiều. Lăn khoảng 9 ngày nếu ai bị nặng có thể lăn tiếp.

Cách đắp: Giã nhỏ trái Bình Bát, đắp 1 lớp mỏng trên khối u bướu, đắp khi đi ngủ hoặc bất kì thời gian nào trong ngày. Ngày đắp 1 lần cũng được. Phần giã nhỏ trái Bình Bát còn dư cho vào hũ đậy kín bỏ tủ lạnh dùng trong ngày. Ở vùng da khó giữ được thì khi đắp có thể dùng miếng vải mỏng quấn lại. Đắp khi nào Bình Bát khô thì đắp phần mới.


*

Bài hướng dẫn nướng trái Bình Bát sống để lăn trị u bướu được đăng tải trên mạng xã hội.

Xem thêm: Mẹo Chọn Mua, Sơ Chế, Cách Làm Và Luộc Lòng Non, Mẹo Nhỏ Để Có Món Lòng Non Luộc Ngon


Nướng trái Bình Bát sống để lăn trị u bướu: Bác sĩ nói gì?

Bài thuốc chữa bệnh trên nếu thực sự đơn giản mà hiệu quả như vậy thì tốt quá còn gì. Nhưng để chắc ăn, mình đã đem bài thuốc này đến hỏi bác sĩ Yên Lâm Phúc – Giảng viên Học viện Quân Y xem thực sự trái Bình Bát có tác dụng chữa bệnh như trên không, thì được trả lời rằng:

Trái Bình Bát chỉ đơn thuần là một loại quả thực vật. Hoạt chất chống ung thư của nó nói riêng và chống u của nó nói chung chưa được nghiên cứu kỹ. Cho đến nay, chưa có hoạt chất đáng kể nào được chiết ra từ trái Bình Bát để chống u hay ung thư. Và vì nó chưa được chứng minh nên mọi sự tôn sùng quá mức chỉ là đồn thổi, không có thật.

Về vấn đề trái Bình Bát hơ nóng có tác dụng chữa bệnh nhiễm độc giáp hay không? Bác sĩ Phúc cho biết: “Bản chất nhiễm độc giáp không phải là một dạng bệnh u của tuyến giáp. Tuyến giáp có tăng kích thước nhưng sự tăng này không mang tính chất của u mà là do nó cường chức năng. Tức là, vì một lý do nào đó, tế bào tuyến giáp tăng cường hoạt động quá mức, tiết ra nhiều hormon làm cơ thể nhiễm độc. Sự tăng cường hoạt động của tế bào làm tế bào to hơn bình thường, không mang tính chất sinh sản, nhân chia như dạng tế bào ung thư hay u cục”.

Bác sĩ Phúc cũng khẳng định, trái Bình Bát hơ nóng sau đó chà xát, lăn nhẹ lên da làm nhỏ kích cỡ tuyến giáp là thông tin không có thật. “Sự nóng lên bởi nhiệt chỉ có thể làm giảm sưng ở các dạng sưng như chất thương, giảm đau ở các dạng đau do co thắt mạch máu. Nó không liên quan gì tới tuyến giáp. Vì vậy, có lăn 1 lần chứ lăn nhiều lần cũng không suy chuyển gì tuyến giáp hết. Thông tin đưa ra thiếu sự kiểm chứng xác đáng, điều vốn rất cần thiết với y học điều trị”, Bác sĩ Phúc phân tích.