Tôm Hùm Alaska Hấp Cách Luộc Tôm Hùm Alaska, Cách Luộc Tôm Hùm Ngon Đúng Cách Đơn Giản Tại Nhà

Đây là một sự thật thú vị: chỉ có 50% người mua tôm hùm thực sự không biết nấu tôm hùm sống! Nếu đây là bạn, đừng cảm thấy tồi tệ! Bạn không đơn độc, và Đại Hải Sản sẽ giúp bạn! Kể từ Đại Hải Sản thành lập, khách hàng của chúng tôi đã hỏi chúng tôi cách luộc, hấp hoặc nướng tôm hùm sống một cách hoàn hảo. Nấu ăn và xử lý tôm hùm sống là một phần của niềm vui! Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách tìm kiếm tôm hùm hoàn hảo tại cửa hàng của chúng tôi.

Đang xem: Cách luộc tôm hùm alaska

Cách bảo quản tôm hùm đúng cách cho đến khi bạn sẵn sàng nấu

Điều rất quan trọng là lưu trữ tôm hùm của bạn đúng cách để chúng không bị hỏng trước khi nấu chúng. Nếu tôm hùm không còn sống khi đến lúc nấu, thì thịt sẽ không còn ngon nữa. Hai điều quan trọng nhất cần ghi nhớ để giữ cho tôm hùm sống là nhiệt độ và độ ẩm. Xin lưu ý rằng Đại Hải Sản đảm bảo tất cả tôm hùm sẽ còn sống khi được giao tận nơi, việc lưu trữ tôm hùm sống lâu hơn là do sự hiểu biết của bạn. Tất nhiên, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thực tiễn tốt nhất cho việc bảo quản tôm hùm sống! Nếu bạn muốn lưu trữ tôm hùm sống hơn 24 giờ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua tôm hùm trên 1kg -4kg/con hoặc lớn hơn … càng lớn càng tốt. Những con tôm hùm lớn hơn này giữ nhiệt độ và độ ẩm tốt hơn những con tôm hùm nhỏ hơn vì lớp vỏ dày hơn của chúng.Dưới đây là danh sách “Do’s and Don’ts”

*

Tham khảo giá tôm hùm Alaska

Cách lưu trữ tôm hùm nên làm:– Đặt toàn bộ hộp xốp đựng tôm trong tủ lạnh hoặc tủ mát. Nếu không có phòng thì bạn có thể đặt các gói gel đông lạnh vào thùng xốp và giữ thùng xốp ở nơi mát mẻ.– Hãy dành thời gian chọn ngày giao hàng của bạn, tôm hùm nên được nấu cùng ngày mà bạn nhận được chúng.– Dùng giấy ngâm nước biển để giữ ẩm cho thùng xốp đựng tôm.– 4-6 độ C là nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ.– Để có thêm thời gian lưu trữ, chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm rong biển để tạo độ ẩm.Cách lưu trữ tôm hùm không nên làm:– Đừng bỏ đá vào tôm hùm, nước ngọt giết chết tôm hùm.– Đừng để vào bồn tắm, nước ngọt giết chết tôm hùm.– Đừng để hộp của bạn dưới ánh mặt trời

Những điều bạn cần biết trước khi nấu tôm hùm

Tôm hùm nấu chín hoàn hảo rất ngon và là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với khách của bạn. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách nó có thể làm bạn mất tiền và mất thời gian. Hấp và luộc là hai cách phổ biến nhất để nấu tôm hùm. Vào mùa đông, tôm hùm có vỏ cứng hơn và do đó cần nhiều thời gian hơn để nấu. Vào mùa hè, tôm hùm có vỏ mềm hơn và cần ít thời gian hơn. Luôn luôn tốt nhất để nấu tôm hùm vừa chín tới hơn là nấu quá chín. Ngoài ra, điều quan trọng là làm mát tôm hùm sau khi nấu chín. Mọi người thường để tôm hùm hấp trong nồi sau khi nấu chin mà không lấy ra, điều này sẽ làm hỏng tôm hùm của bạn.

Làm thế nào để biết tôm hùm đã chết

Tôm hùm của trông khỏe mạnh và sống động với đuôi thẳng và vuốt lên. Đôi khi tôm hùm mệt mỏi vì nhiệt độ lạnh hoặc di chuyển xa, nhưng ít nhất chân bên dưới phải di chuyển.Nếu tôm hùm không di chuyển, Hãy quay ngửa tôm lên để xem chân nó có ngoe ngoảy không. Nếu tôm hùm của bạn nằm im thì nó đã chết.

Làm thế nào để giết tôm hùm sống “một cách nhân đạo”

Đại Hải Sản biết rằng việc giết một sinh vật ở nhà có thể rất khó chịu đối với nhiều người. Nếu bạn làm theo các khuyến nghị của chúng tôi, sẽ không có gì để bị lúng túng. Đây có thể là một trải nghiệm thú vị cho cả gia đình mà có thể cảm thấy không thoải mái về việc này. Đạ Hải Sản sẽ hướng dẫn bạn ngay lập tức đây!

*

Tham khảo giá tôm hùm Alaska đông lạnh

Cho tôm hùm ngủ đôngĐây là cách làm phổ biến áp dụng cho các loại hải sản có vỏ cứng còn sống như tôm hùm, cua, ghẹ… Bạn cho tôm hùm vào tủ đông từ 20-30 phút, sau thời gian này tôm vẫn chưa chết hẳn mà đang bị sốc nhiệt độ nên trong trạng thái bị ngất. Bạn lấy tôm ra có thể rửa sạch qua nước lạnh và cho vào hấp hoặc luộc, nếu bạn muốn nướng thì lúc nào có thể dùng kéo cắt đôi tôm để nướng.Tôm hùm có hét lên khi cho vào nước sôi? – KHÔNG! Tôm hùm không thể hét lên vì tôm hùm không có họng, không có dây thanh âm, không có phổi, vậy làm sao chúng có thể hét lên? Thực tế là tiếng ồn được gây ra bởi không khí bị mắc kẹt trong vỏ. Khi được làm nóng, không khí sẽ nở ra và đẩy ra ngoài qua những khoảng trống nhỏ, tạo ra âm thanh – giống như khi bạn đẩy không khí ra giữa đôi môi đang mím chặt. Bạn không có gì phải lo lắng, đây là một phần bình thường của nấu tôm hùm. Đừng nên lo lắng về việc này nhé!

Cách luộc tôm hùm

Đại Hải Sản khuyên bạn nên luộc tôm hùm. Đây là kỹ thuật dễ nhất cho người mới bắt đầu. Đây là cách tốt nhất để đun sôi trong hương vị nước mặn mà bạn yêu thích bằng cách sử dụng muối biển trong nước nấu ăn. Nước thực sự làm tăng thêm trọng lượng cho thịt tôm hùm trong khi một số phương pháp khác có xu hướng làm khô thịt tôm hùmHướng dẫn luộc tôm hùm:– Đổ đầy nồi luộc tôm hùm của bạn với nước. Cho phép ba lít nước cho mỗi 1 con tôm hùm 1 ký, tôm hùm phải hoàn toàn chìm trong nước.– Thêm 1,5 muỗng cà phê muối. Điều này thêm hương vị đáng kể cho tôm hùm.– Đun sôi nước muối.– Đặt tôm hùm sống của bạn cùng một lúc bằng găng tay hoặc kẹp. không đậy nắp– Khuấy tôm hùm nửa chừng. (thời gian nấu ăn bên dưới)– Tôm hùm luộc sẽ có màu đỏ tươi khi chin.– Đặt tôm hùm luộc chín trong nước mát hoặc để yên trong 3-5 phút trước khi dùng.

Xem thêm: Khéo Tay Cùng Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Chuẩn Vị, Cách Làm Nem Nướng Nha Trang Ngon

THỜI GIAN LUỘC TÔM HÙM (LOBSTER)
Số lượng (con) Kích thước Thời gian nấu
1 500gram – 600gram 8 phút – 10 phút
1 700gram – 1kg 11 phút – 15 phút
1 1,1 – 1,4kg 20 phút – 25 phút
1 1,5 – 2kg 25 phút – 30 phút
1 2,1 – 3kg 30 phút – 38 phút

Cách hấp tôm hùm

Hấp tôm hùm là một cách tuyệt vời để nấu ăn cũng. Nó được cho là cách truyền thống nhất nhưng không ai thực sự biết.Hướng dẫn hấp tôm hùm:– Đổ 3 cm nước vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối hoà vào nước– Thêm rong biển nếu muốn.– Đun nước sôi.– Sử dụng găng tay hoặc kẹp, đặt tôm hùm Alaska vào nồi, đậy nắp chặt.– Khi nước sôi mạnh, vặn lửa nhỏ lại và bắt đầu hẹn giờ.– Tôm hùm hấp trong 9 phút cho tôm size 500gr, và thêm 4 phút cho tôm lớn gấp đôi. (Xem Thời gian hấp bên dưới)– Tôm hùm hấp sẽ có màu đỏ tươi khi thực hiện.– Lấy tôm hùm ra khỏi nồi bằng kẹp kim loại hoặc găng tay và đặt trong nước mát hoặc để nguội trong 3-5 phút rồi dùng.

THỜI GIAN HẤP TÔM HÙM (LOBSTER)
Số lượng (con) Kích thước Thời gian nấu
1 500gram – 600gram 8 phút – 9 phút
1 700gram – 1kg 10 phút – 13 phút
1 1,1 – 1,4kg 18 phút – 23 phút
1 1,5 – 2kg 23 phút – 28 phút
1 2,1 – 3kg 28 phút – 35 phút

Cách nướng tôm hùm Alaska

Gần đây Đại Hải Sản mới phát hiện ra tôm hùm nướng ngon như thế nào. Mọi người luôn luộc tôm hùm của mình, nhưng một khi bạn đã thử nướng thì điều này này thực sự khác biệt cho tôm hùm của bạn mà bất kỳ người sành nướng nào cũng sẽ yêu thích. Nếu bạn thích nướng bít tết, chắc chắn bạn sẽ thích một con tôm hùm nướng.Hướng dẫn nướng tôm hùm:– Chuẩn bị một ít nước cốt chanh, dầu ô liu, muối và hạt tiêu đen.– Với một con dao sắc, cắt đầu ở dưới cổ và cắt đứt cả hai cái càng tôm.– Vặn đuôi.– Vứt bỏ vỏ và chân.– Cắt phần dưới mềm mại của đuôi theo chiều dọc, bằng kéo. Nứt vỏ cứng phía trên để bạn có thể loại bỏ thịt đuôi. Xiên thịt đuôi để nó nằm phẳng.– Ướp thịt tôm với gia vị trong vài giờ.– Đặt càng và thịt đuôi lên vỉ nướng trên bếp lửa.– Nướng trong 5-6 phút.– Xoay móng vuốt và thịt đuôi và nếm chúng trước khi nấu thêm 5 phút.– Tôm hùm nướng sẽ có màu đỏ tươi khi hoàn thành!– Thưởng thức!

*

Tham khảo giá Tôm Hùm Alaska 500gram/con

8 bước để tách một con tôm hùm

– Vặn 2 cái càng tôm hùm ra trước tiên.– Tách mỗi càng tôm hùm và đốt ngón tay với một cracker tôm hùm– Tách đuôi tôm hùm khỏi cơ thể.– Chèn một cái nĩa và đẩy thịt đuôi ra trong một nốt nhạc.– Loại bỏ các tĩnh mạch đen chạy theo chiều dài của đuôi tôm hùm.– Đẩy thịt từ chân tôm bằng cách cắn xuống và ép thịt ra bằng răng của bạn.– Sử dụng nĩa của bạn và tìm thịt trong chân chèo của tôm hùm.– Hãy thử tomalley (Chất màu xanh lá cây trong cơ thể) Một số người coi đây là một món ngon.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm: Cách Luộc Bắp Ngon – Mẹo Luộc Ngô Đơn Giản, Nhanh Và Ngon Nhất

Nhập Captcha × 4 = 28

Đại hải sản chuyên cung cấp hải sản sạch tươi sống, bắt nguồn từ ngư trường truyền thống Long Hải Vũng Tàu.

See more articles in category: Món Luộc

Sale off:

Best post:

Cách Pha Nước Chấm Nem Lụi Nướng Ngon Chuẩn Vị Nha Trang, Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Thơm Ngon
Cách Pha Nước Chấm Nem Lụi Nướng Ngon Chuẩn Vị Nha Trang, Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Nha Trang Thơm Ngon
Cách Muối Măng Chua Đã Luộc Để Lâu, Cách Muối Măng Luộc Để Lâu
Cách Muối Măng Chua Đã Luộc Để Lâu, Cách Muối Măng Luộc Để Lâu
Bạn Đã Biết Cách Làm Nem Nướng Lạng Sơn Chưa? Nem Nướng Hữu Lũng Món Ngon Độc Đáo Và Hấp Dẫn
Bạn Đã Biết Cách Làm Nem Nướng Lạng Sơn Chưa? Nem Nướng Hữu Lũng Món Ngon Độc Đáo Và Hấp Dẫn
Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Tiêu Xanh, Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng
Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Tiêu Xanh, Cách Làm Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt Ngon Như Nhà Hàng
#1 Cách Làm Ốc Mít Luộc Mắm, Cách Luộc Ốc Mít Và Pha Nước Chấm Thơm Lừng
#1 Cách Làm Ốc Mít Luộc Mắm, Cách Luộc Ốc Mít Và Pha Nước Chấm Thơm Lừng
Cách Làm Thịt Xiên Nướng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Nhâm Nhi Ngày Mưa Lạnh
Cách Làm Thịt Xiên Nướng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Nhâm Nhi Ngày Mưa Lạnh
Cách Nướng Mực Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!, Nướng Mực Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!
Cách Nướng Mực Trứng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!, Nướng Mực Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!
Mách Bạn Cách Luộc Bí Đao Ngon Giúp Giảm Cân, Đẹp Da Mà Vẫn Ngon Miệng
Mách Bạn Cách Luộc Bí Đao Ngon Giúp Giảm Cân, Đẹp Da Mà Vẫn Ngon Miệng
Cách Nhặt Rau Dền Luộc Của Phan Bao Van, Cách Luộc Rau Dền Ngon, Không Trở Nên Nhũn Nát !
Cách Nhặt Rau Dền Luộc Của Phan Bao Van, Cách Luộc Rau Dền Ngon, Không Trở Nên Nhũn Nát !
Cách Luộc Bê Luộc Chấm Mắm Gừng, Giò Bê Thịt Bê Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An
Cách Luộc Bê Luộc Chấm Mắm Gừng, Giò Bê Thịt Bê Nam Nghĩa Nam Đàn Nghệ An
Bật Mí 3 Cách Làm Mực Luộc Gừng Ngon, Bật Mí 3 Cách Luộc Mực Ngon Dễ Thực Hiện Tại Nhà
Bật Mí 3 Cách Làm Mực Luộc Gừng Ngon, Bật Mí 3 Cách Luộc Mực Ngon Dễ Thực Hiện Tại Nhà
Cách Làm Đậu Bắp Nướng Sa Tế, Cách Ướp Đậu Bắp Nướng Ngon Lạ Miệng Không Ngán
Cách Làm Đậu Bắp Nướng Sa Tế, Cách Ướp Đậu Bắp Nướng Ngon Lạ Miệng Không Ngán
Cách Luộc Lưỡi Heo Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên, Cách Luộc Lưỡi Lợn Ngon 【Sạch Sẽ, Không Hôi】
Cách Luộc Lưỡi Heo Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên, Cách Luộc Lưỡi Lợn Ngon 【Sạch Sẽ, Không Hôi】
Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Cách Làm Rau Muống Luộc Rau Muống, Thuyết Minh Về Một Phương Pháp
Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Cách Làm Rau Muống Luộc Rau Muống, Thuyết Minh Về Một Phương Pháp
Cách Làm Bbq Thịt Xiên Nướng Rau Củ Thơm Ngon Cho Tiệc Nướng Bbq
Cách Làm Bbq Thịt Xiên Nướng Rau Củ Thơm Ngon Cho Tiệc Nướng Bbq