CÁCH LUỘC ỐC TỎI

*

*

*
English
*
*
*
*

Ốc tỏi

Buổi sáng mau chóng đi chợ làm việc chỗ ngay gần hải dương thì tha hồ nước cơ mà ngắm nghía, dòm ngó những nhiều loại cá tôm, mùa làm sao thức nấy. Đây là nơi những chị đi rớ thả lưới gần bờ hội tụ để giao thương mua bán, điều đình đầy đủ mẻ lưới nhỏ tuổi.

Bạn đang xem: Cách luộc ốc tỏi

*
Ốc tỏi.

Chị bán sản phẩm nháng thấy tôi vẫn thân thiện, ốc đi em, tất cả rổ ốc tỏi chị lặn bắt nghỉ ngơi bên dưới chân tượng Trần Hưng Đạo, ngon lắm! Cái tên ốc tỏi khiến tôi tò mò. Tại biển cả tuy thế lại chưa lúc nào ăn một số loại ốc này, hoặc có Khi ăn cơ mà đo đắn tên.

Thông thường ốc biển khơi hơi sạch sẽ, không nhiều bùn nhớt như ốc đồng bắt buộc chỉ việc ngâm cùng với lượng nước có núm muối hạt hột chừng nhì giờ đồng hồ rồi cọ sạch là được. Món ốc luộc này bào chế khôn xiết đơn giản và dễ dàng. Chỉ nên mang đến ốc vào nồi, thêm mấy cây sả đập cho dập là xong xuôi. Ai cầu kỳ hơn vậy thì nêm chút gia vị mì chính, con đường đến mặn mà.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Dừa Nướng Bến Tre, Cách Làm Bánh Dừa Nướng Thơm Ngon Dễ Làm

Dễ là vậy cơ mà còn nếu như không canh lửa, canh tiếng thì chỉ có nước cần sử dụng chày, búa bé dại nhưng mà ăn uống ốc vày trường hợp luộc vượt lâu, ốc đang thụt vào sâu vào bên phía trong, cần thiết lấy tăm xuất xắc kyên khêu ra được. Theo hướng dẫn của chị buôn bán ốc, tôi cẩn trọng luộc ốc chừng 15 phút ít là tắt nhà bếp. Ấy vậy mà lại một vài nhỏ vẫn buộc phải cần sử dụng chày đập mới rước được giết mổ phía bên trong.

Món ốc luộc ngon bắt buộc đi kèm theo với chén bát muối hạt chấm ngon gồm một ít muối hột, mì chính, con đường, lá ckhô hanh giã nhuyễn. Nồi ốc luộc thơm nồng mùi hương sả và tỏi, mặc dù không vứt một tnghiền tỏi như thế nào. Ấy là nguyên do do sao Call nó là ốc tỏi. Ốc tỏi đậm mùi tỏi lúc chín, tuy thế là cái mùi hương tỏi siêu dìu dịu, dễ chịu và thoải mái. Tôi nhớ gồm lần đi Côn Đảo, đi bắt ốc, cô tôi bảo ghi nhớ bắt các ốc sả vị giết thịt ốc ngọt mặn mà và lại siêu thơm mùi hương sả nên khi luộc ko phải thêm gì vào trong nồi.