Cách luộc củ cải đường

Củ cải đường có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Từ truyền thống và yêu thích của mọi người - borsch và cá trích "dưới một chiếc áo khoác lông". Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ chưa biết cách xử lý đúng cách loại cây ăn củ này. Nếu luộc thì có cần gọt vỏ củ cải trước khi luộc không? Chúng tôi đã học được các thủ thuật nấu món rau này và sẵn sàng chia sẻ chúng.

Bạn đang xem: Cách luộc củ cải đường


Làm sạch trước khi luộc hoặc không

Nếu bạn gọt vỏ củ cải trước khi luộc, thì sau khi luộc bạn sẽ thấy củ cải có màu nâu nhạt, khó coi trong chảo.... Tất cả màu đỏ tía tươi sáng sẽ biến mất khỏi rau đã gọt vỏ.

*

Vì vậy, các bà nội trợ đi đến kết luận: không nên gọt vỏ củ trước khi nấu! Điều này sẽ giữ cho nó tốt đẹp và hữu ích..

Nó có thể hữu ích:

16 chế phẩm cà chua ngon hàng đầu

Cách muối đậu Hà Lan tại nhà

Khó khăn trong cuộc sống khi làm việc với củ cải đường

Có những thủ thuật khi nấu củ cải đườngđiều đó tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của bà chủ. Hãy xem xét mọi thứ theo thứ tự.

Cách nấu

*
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng không gọt vỏ củ cải trước khi nấu.

Nó là đủ để rửa nó kỹ lưỡng.

Cả ngọn và gốc đều không bị cắt bỏ, sự toàn vẹn của bề mặt không bị xâm phạm.


Nhúng rau vào nồi nước sôi, nấu khoảng 50-60 phút..

Chú ý! Tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi và giống, củ cải đường có thể được nấu từ 30 phút đến 2-3 giờ.

Bạn có thể dùng nồi áp suất. Điều này sẽ rút ngắn thời gian nấu nướng. (trung bình 10-15 phút). Bạn cũng có thể luộc củ cải đường trong nồi nấu chậm. Thông thường, một chế độ đặc biệt được cung cấp để nấu rau trong tủ nấu nhiều bánh (ví dụ: "Luộc rau"). Thời gian nấu - theo hướng dẫn cho thiết bị.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Ngan Nướng - Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng

Để giữ màu, giấm (6-9%) được thêm vào nước - cứ 2 lít nước thì cho 1-2 thìa cà phê giấm và 1 thìa cà phê đường.

Quan trọng! Rau củ không luộc qua nước muối. Nếu bạn thêm muối, củ cải sẽ trở nên kém ngon. Họ thêm nó sau khi nấu ăn.

Theo quy luật, củ cải đường mất nhiều thời gian để nấu trong chảo. Để đẩy nhanh quá trình, sau 30-45 phút, nó được lấy ra khỏi bếp và đặt dưới một luồng rất lạnh (đá) nước trong 3-5 phút.

Ghi chú. Đáng ngạc nhiên là củ cải đường được nấu chín trong nước lạnh. Đó là tất cả về sự khác biệt nhiệt độ. Anh ta đưa cây gốc vào trạng thái sẵn sàng.

Cách nướng

Để làm dầu giấm hoặc salad, không phải là củ cải luộc mà là củ cải nướng sẽ phù hợp hơn... Người ta tin rằng với phương pháp nấu ăn này, tất cả nitrat sẽ được loại bỏ khỏi cây củ.

Bạn có thể nướng một loại rau:

*
trong lò. Một loại rau củ nguyên chất được bọc trong giấy bạc thực phẩm và nướng ở nhiệt độ 150-160 độ trong một giờ;trong lò vi sóng. Cho toàn bộ củ cải đã rửa sạch vào túi rang. Lò được bật ở công suất 800 watt trong 10-12 phút. Sau khi sua chua sua chua, rau củ sẽ sẵn sàng. Thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của rau. Nếu không có túi nướng trong bếp, bạn có thể nướng củ cải trên đĩa thủy tinh có nắp đậy hoặc đĩa khác. Sau đó tăng thời gian nướng lên 5 phút, để sản phẩm không bị khô, bạn có thể đổ 0,5 cốc nước ấm lên đĩa.

Chú ý! Khi nướng, các bà nội trợ khuyên nên dùng tăm tạo lỗ trên túi để hơi nước thoát ra ngoài.

Kiểm tra sự sẵn sàng của sản phẩm bằng một cái nĩa... Nĩa đi vào và thoát ra khỏi củ đã nấu chín mà không cần nỗ lực.

Làm thế nào để dọn dẹp

Làm thế nào để nhanh chóng bóc vỏ củ cải luộc? Vỏ lá rau củ thành phẩm khá đơn giản... Chỉ cần dùng dao cạo lên là đủ, và nó sẽ dễ dàng bong ra.

Lời khuyên chính của các bà nội trợ giàu kinh nghiệm - sử dụng găng tay khi làm sạch và cắt củ cải đường. Nếu bạn không bảo vệ da tay của bạn, nó sẽ bị ố vàng với màu củ dền đỏ tía. Sẽ rất khó để thoát khỏi nó sau này.

Chú ý! Sử dụng găng tay nhựa, cao su hoặc cao su dùng một lần khi làm sạch rau.

Mẹo chọn củ cải đường để nấu ăn

Làm thế nào để chọn đúng loại rau ăn củ để nấu ăn? Củ cải đường nên:

chất rắn;màu nâu sẫm;Kích thước trung bình;nhiều loại thích hợp để nấu ăn (ví dụ, Cylinder hoặc Bordeaux);không được có vết nứt hoặc hư hỏng trên bề mặt.

Nó sẽ rất thú vị:

Cách làm bí xanh muối giòn ngon

Những chỗ trống tỏi đơn giản nhất

20 công thức nấu ăn ngon nhất cho đậu măng tây đóng hộp

Hãy tổng hợp lại

Nếu bạn định luộc hoặc nướng củ cải đường, hãy nhớ: bạn không cần phải gọt vỏ. Rửa sạch vừa đủ. Để rút ngắn thời gian nấu nướng, các bà nội trợ khuyên khi kết thúc việc nấu nướng nên "tráng" dưới vòi nước lạnh đang chảy. Ngoài cách nấu truyền thống bằng xoong, bạn có thể sử dụng nồi hơi đôi hoặc nồi áp suất.

Tốt hơn là không nấu rau củ để làm salad hoặc dầu giấm, mà hãy nướng nó. Điều này có thể được thực hiện trong lò nướng (trong giấy bạc) hoặc trong lò vi sóng (trong túi nướng). Các món ăn khác thường và cảm giác thèm ăn!