Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Nướng

Cách chế biến tôm khô bằng bếp nướng hoặc nồi cừu ko dầu thật sạch sẽ, tôm ngọt unique.

Bạn đang xem: Cách làm tôm khô bằng lò nướng

Mua tôm size tuỳ mê say mà lại bắt buộc tươi nhé.

Chuẩn bị:

1/ 4kg tôm tươi: tôm bạc, tôm thẻ giỏi tôm mắc tre là ngon nhất, tôm mắc tre lúc tạo sự màu sắc cam đậm đà đẹp mắt cùng làm thịt cũng khá ngọt2/ 2 lkhông nhiều nước3/ 350-400gr muối hạt iot4/ 1 -2 củ hành tây5/ bếp nướng hoặc nồi cừu ko dầu

CÁCH LÀM:

1. Tôm cọ sạch mát, nếu như tất cả pyếu chua thì lấy 1 ít pha với nước nhằm rửa tôm, tôm sẽ chắc chắn hơn lúc luộc

2. Bắt 2lit nước với 400gr muối bột cùng 2 củ hành tây vẫn bỏ vỏ và nhấp dịu 4 góc nấu nướng sôi. lúc nước sôi thả tôm vào cụ thể từng ít 1 ko thả các vượt nhé. Thấy vỏ tôm chuyển qua color cam thì nhằm tầm 1-2phút là vớt ra nhằm ráo nước

*
tôm luộc để ráo nước

3. Sau Lúc tôm nguội với ráo nước thì lột vỏ đi sạch sẽ ( đầu tôm ngắt để nói riêng làm cho món đầu tôm cừu giòn đừng bỏ đi nhé)

4. Sấy tôm: Bật bếp nướng hoặc nồi chiên k dầu trung bình 120-130 độ. Bỏ tôm ra vỉ trải mọi 1 lớp ( phân chia 4kilogam tôm ra nhiều phần sấy khô nhé)

*

5. Bỏ vỉ vô lò vi sóng bật chế độ nướng đang bật sẵn 5phút, sau đó để khoảng 15phút ít đầu tắt lò đảo hồ hết tôm với sấy tiếp 15phút lại tắt lò đảo phần lớn, làm vậy khoảng 4-5 lần đang thấy tôm cứng dần ( tuỳ theo tôm bạn dịp luộc để ráo nhỏng như thế nào nhưng mà hoàn toàn có thể sấy hơn 4-5 lần nhé).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chuột Nướng Muối Ớt Miền Tây, Chuột Đồng Nướng Than Thơm Lừng

Tôm sấy Lúc bốc lên tay thấy dẻo dẻo k cứng là mang ra bên ngoài rổ để nguội là vừa, tôm khi đã nguội đã ko bị cứng giật cùng giòn. Tránh nhằm tôm cứng ngắt trong lò nhé ( cđọng theo các lần sấy mình hòn đảo tôm sẽ cảm nhận dc ngay tức khắc nhé)

6. Sau khi để bên cạnh rổ tôm đang nguội thì cho vào hũ để ngnạp năng lượng đuối hoạc ngăn đá phần nhiều được. Còn k ước ao nhằm tủ rét thì khi sấy đề nghị sấy hơi khô 1 xíu nhé

7. PHẦN ĐẦU TÔM: cọ lại với nước do lúc luộc để làm tôm thô nước khá mặn phải cọ lại nhé, nhằm ráo nước. Bỏ dầu vào trong chảo cùng rán đầu tôm ngập dầu đến quà giòn vớt ra để vào giấy thnóng dầu đến rút ít bớt dầu. Sau kia trộn nước sốt: 2 muỗng đường + 1 thìa nhỏ tuổi bột ngọt+ 2 muỗng nước. Lấy 1 ít tỏi xay nhuyễn và ớt băm phi xoàn với đổ nước sốt vào hòn đảo 30s mang lại rút ráo bớt nước sền quánh lại thì bỏ đầu tôm đang cừu xoàn vào chảo đảo nkhô nóng tay mang lại gần như với nước nóng khoảng 1-2phút ít tắt nhà bếp là hoàn thành món ĐẦU TÔM cừu giòn.

*
Đây là món đầu tôm cừu giòn ăn nhậu. Hihi

Món này nhưng ngồi nhâm nhi cùng với ít bia đuối lạnh lẽo thì ngon bá cháy luôn luôn đấy ạTôm khô làm cho tại nhà sạch sẽ phù hợp vệ sinh là dễ dàng làm lắm các chị em ơiTừng bước em note theo từng hình nhé cả nhàEm đã làm cho là tôm mắc tre, một số loại này ra tôm kho khôn xiết ngọt giết thịt.