Cách Làm Tỏi Đen Bằng Lò Nướng

Tỏi đen là một đặc sản truyền thống Hàn Quốc và hiện cũng đang rất phổ biến ở Bắc Mỹ. Bạn có thể mua sản phẩm được đóng gói sẵn để sử dụng, tuy nhiên sẽ rất thú vị khi bạn có thể thực hiện ở nhà. Với tỏi đen thì bạn có thể sử dụng nó trong tất cả các loại món ăn như mì ống, món khai vị, bánh pizza hay món xào.

Bạn đang xem: Cách làm tỏi đen bằng lò nướng

*

Lên men tỏi là một quá trình đơn giản nhưng đòi hỏi phải mất một thời gian dài, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để chờ đợi trong quá trình lên men biến tỏi thành tỏi đen các bạn nhé!

 Bước 1. Cho tỏi vào dụng cụ chứa (lưu ý là dụng cụ đó phải an toàn khi bỏ vào lò nướng, ví dụ khuôn hoặc khay nhôm chẳng hạn).

*
Đặt tỏi vào bát

 Bước 2.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Nướng Hà Nội Ngon Không Thua Gì Ngoài Tiệm, Cách Làm Bún Chả Hà Nội Ngon & Chuẩn Nhất

Quấn thật kỹ miếng giấy nhôm bao bọc tỏi và khuôn lại. Đảm bảo cho không có bất kỳ sự ô nhiễm nào từ bên ngoài vào cũng như để ngăn mùi tỏi thoát ra ngoài.

*
Quấn nhôm quanh bát chứa tỏi

Bước 3. Đặt tất cả vào trong lò nướng và đặt nhiệt độ khoảng 140oF. Nếu bạn không muốn dùng lò nướng trong một thời gian dài hoặc bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng một nồi cơm điện và để ở chế độ “keep warm”, chỉ cần chắc chắn rằng nhiệt độ duy trì ở mức khoảng 130 đến 150oF và duy trì trong thời gian dài là được.

*
Nhiệt độ lên men tỏi đen

Bước 4. Quá trình lên men kết thúc sau thời gian 40 ngày. Trên thực tế quá trình này có thể dừng ở 10 ngày và có thể sử dụng được sản phẩm. Tuy nhiên để quá trình sinh hóa diễn ra một cách hoàn thiện nhất thì cần tới 40 ngày. Sản phẩm lúc này có màu đen, vị ngọt dịu và mùi thơm nhẹ. Cấu trúc dẻo dẻo như bạn đang ăn kẹo dẻo vậy – đây chính là tỏi đen!

*
Tỏi đen lên men thủ công

Chúc bạn thành công! Hãy bình luận và thêm hình ảnh sản, cách làm phẩm tỏi đen của các bạn xuống bên dưới để cùng nhau góp ý nhé!