Cách Làm Món Ổi Luộc

Ôỉ luộc- đặc sản vùng Tây Bắc, ổi lúc luộc lên thì có màu vàng óng tỏa hương thơm lừng, vừa mềm lại rất ngọt cơ mà ko hề bị chát, chấm thêm chút muối ớt xào cay thì vừa thơm vừa ngon còn gì bằng. Hãy cùng Cooky thử tức thì món nạp năng lượng chơi thơm và ngon này người dùng nhé. 


Thành phần

Ôỉ xá lị 500 GrMuối hột 300 GrBột ngọt 3 Muỗng canhĐường 3 Muỗng canhHạt nêm 1 Muỗng canhỚt hiểm băm trăng tròn GrTỏi băm trăng tròn GrTôm thô 50 Gr

Hướng dẫn

Xào muối: Cho vào âu 300gr muối hột, 20gr tỏi băm, 20gr ớt băm, 3 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 50gr tôm thô được dìm mềm giã nhuyễn, sau đó trộn đều rồi lấy bỏ vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý: yêu cầu sử dụng ớt và tỏi băm nhuyễn sẵn để Lúc xay với muối hột sẽ được đều và dễ hơn.

Bạn đang xem: Cách làm món ổi luộc

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa đợi nóng chảo, sau đó mang lại hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào và xào hóng 1, dùng sạn đảo đều tay cho đến Khi thấy muối ráo, tạo ra sơn để nguội.

Sau đó, cho vào máy xay, xay nhuyễn thêm lần nữa, rồi trút vào chảo xào nhanh hao lần 2 trong vòng 5 phút mang đến muối thật thô vào có mùi thơm là được, để muối nguội rồi để vào hủ.

Luộc ổi: Cho 500ml ncầu vào nồi hâm nóng, sau đó mang đến ổi đã rửa sạch vào và luộc trong vòng 10 phút, dùng đũa chọc vào ổi, nếu thấy ổi mềm là được.Lưu ý: Lựa ổi ko quá xanh luộc lên sẽ không được ngọt, cũng tránh việc lựa quá chín mềm Lúc luộc ổi sẽ bị nhũn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Nướng Electrolux Rất Đơn Giản, Cách Sử Dụng Lò Nướng Electrolux Rất Đơn Giản

Cắt ổi thành miếng vừa ăn, và chấm với muối xào thì rất ngon. Ổi luộc vừa thơm, vừa mềm thêm chút muối ớt được xào dậy mùi thơm của tỏi, tôm khô và ớt, vừa thỏng giãn vừa nhâm nhi thì còn gì bằng


Ổi Luộc Và Muối Ớt Xào


*

Ôỉ luộc- đặc sản vùng Tây Bắc, ổi Khi luộc lên thì có màu vàng óng tỏa mùi thơm lừng, vừa mềm lại rất ngọt nhưng mà ko hề bị chát, chấm thêm chút muối ớt xào cay thì vừa thơm vừa ngon còn gì bằng. Hãy cùng Cooky thử tức thì món ăn uống chơi thơm và ngon này người mua nhé. 

Thành phần

Ôỉ xá lị 500 GrMuối hột 300 GrBột ngọt 3 Muỗng canhĐường 3 Muỗng canhHạt nêm 1 Muỗng canhỚt hiểm băm 20 GrTỏi băm đôi mươi GrTôm khô 50 Gr

Hướng dẫn

Xào muối: Cho vào âu 300gr muối hột, 20gr tỏi băm, 20gr ớt băm, 3 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 50gr tôm khô được dìm mềm giã nhuyễn, sau đó trộn đều rồi lấy cho vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý: phải sử dụng ớt và tỏi băm nhuyễn sẵn để khi xay với muối hột sẽ được đều và dễ hơn.

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa chờ nóng chảo, sau đó đến hỗn hợp muối đã xay nhuyễn vào và xào đợi 1, dùng sạn đảo đều tay mang đến đến khi thấy muối ráo, cho ra sơn để nguội.

Sau đó, cất vào máy xay, xay nhuyễn thêm lần nữa, rồi trút vào chảo xào nkhô giòn lần 2 vào vòng 5 phút cho muối thật thô vào có mùi thơm là được, để muối nguội rồi cho vào hủ.

Luộc ổi: Cho 500ml nước vào nồi hâm sôi, sau đó mang lại ổi đã rửa sạch vào và luộc vào vòng 10 phút, dùng đũa chọc vào ổi, nếu thấy ổi mềm là được.Lưu ý: Lựa ổi ko quá xanh luộc lên sẽ không được ngọt, cũng không nên lựa quá chín mềm lúc luộc ổi sẽ bị nhũn.

Cắt ổi thành miếng vừa ăn uống, và chấm với muối xào thì rất ngon. Ổi luộc vừa thơm, vừa mềm thêm chút muối ớt được xào dậy mùi thơm của tỏi, tôm thô và ớt, vừa thỏng giãn vừa nhâm nhi thì còn gì bằng