CÁCH LÀM MẮM NÊM CHẤM CÁ LÓC NƯỚNG

*

*

MÓN NGON MIỀN TÂY: CÁ LÓC NƯỚNG TRUI VÀM HỒ

Có hôm nào chán khói bụi thành phố, rủ nhau về nông trại, xuống ao bắt cá quả rồi rước nướng trui, ra vườn hái rau mớ rau, thuộc cuốn nắn bánh tvắt với măm măm những món ngón miền Tây. TP. Sài Gòn về Bến Tre tất cả bao xa đâu cơ mà cứ ngại…

Trò nghịch bống bống bang bang

Để nghịch trò lội ao bắt cá làm việc trang trại phượt Sảnh chyên Vàm Hồ, bộ đồ cũng phải chuẩn dân cày mới chịu đựng à ntị. Thay bộ áo bà tía, gray clolor, greed color, color tím, color hồng, màu sắc nào cũng có có, mê thích gì lựa ngay. Lấy mấy cọng dây thun phông, cột nhị tía cái chỏm trên đầu, trông chẳng khác đàn tphải chăng trâu đầu cha giá bán ngày xưa. Tay trái cầm rổ, tay nên ráng giỏ, quăng quật giày, quăng quật dép qua một mặt, chân nai lưng đạp khu đất bắt đầu lội ao để gia công món ngon.

Bạn đang xem: Cách làm mắm nêm chấm cá lóc nướng

Cái trò lội ao bắt con các lóc làm sao có lạ lẫm cùng với bọn trẻ em sinh sống miền Tây sông nước, nhưng lại so với trẻ em ở đô thị bao gồm khi thật không quen. Đã đùa trò lội ao bắt cá thì chúng ta chớ ngại dính sình à nghe. Cá lóc là loài cá thân tròn, rất khỏe khoắn, bơi hết sức xuất sắc và có biệt tài ccụp sâu xuống bùn. Nên yêu cầu lnạp năng lượng xả, lanh tay, lẹ mắt new bắt được con cá quả. Có Khi bắt được cá quả trên tay nhưng nó cũng giãy đành đạnh rồi mất hút. Chỉ cho khi nào cá quả ở yên trong rổ mới ăn chắc chắn được một bé. Không nên biết bắt được mấy bé con cá quả, cứ áo xống lnóng lem, phương diện mày, đầu cổ cũng lnóng lem là bạn đã dành dòng giải bắt cá đon đả. Chẳng buộc phải đi đâu xa, vừa nghịch bắt cá, vừa thử khám phá vệ sinh bùn, ta nói nó đã làm sao.

Nếu nghịch nước không sẽ, những chúng ta có thể sang ao mập để chơi các trò nghịch thú vị khác nữa nhe. Chèo xuồng, đua ghe, demo tài đu dây bên trên ko tốt trượt ván phần đa tuyệt vời. Vừa đùa, vừa xả bùn sau khi bắt cá. Mà lạ lắm nhe, dòng mùi hương của bùn sình cũng tương đối ư là bịn rịn. Nên sau thời điểm bắt cá, chúng ta chỉ vệ sinh bởi nước sạch mát là chiếc mùi bùn sình cứ đọng thoáng hết sức ư là nông dân. Muốn hết chiếc hương thơm này, thì các bạn chỉ cần cần sử dụng một ít xà bông gội đầu và sữa tắm thì bảo vệ thật sạch, tươi mát.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Nướng Bánh Nikai Machine, Bánh Ngon Khi Được Nướng Bằng Máy Nikai

Cùng làm cho món con cá quả nướng trui

Cá lóc rất có thể sử dụng bào chế rất nhiều món ngon miền Tây không giống nhau. Để tận hưởng kết quả đó, nướng trui con cá quả là biện pháp làm nkhô cứng gọn lẹ tuyệt nhất, dẫu vậy cũng tròn vị độc nhất vô nhị. “Cây công ty lá vườn”, cắt mấy tàu dừa xanh, rọc vứt lá, chẻ nhỏ tàu dừa bằng que củi rồi xỏ dọc từ thân cá, gặm đầu xuống khu đất. Lấy rơm chất bao phủ, ko không ít, cũng không quá ít, vừa che đầy đủ đuôi đám cá là được. Châm lửa cùng đốt rơm, rơm cháy khoảng chừng hơn 10 phút ít, tàn lửa than một thời điểm là cá cũng chín. Trong cơ hội chờ đón cá chín, vắt mẫu rổ tạt qua vườn hái mớ rau củ ăn lẫn món con các lóc nướng. Lá giải pháp, đinh lăng, lá giấm, rau cải món nào cũng tươi sạch. Cá chín mùi hương thơm phức, rút ít mẫu que xiên cá ra, sử dụng bao gồm dòng que này để cạo giảm phần vảy đã trở nên cháy bên phía ngoài. Vậy là đã gồm một món ăn bình dân nhằm măm măm rồi kia. Nếu nhưng hy vọng thướt tha một ít, hoàn toàn có thể rưới thêm một ít mỡ hành, hạt lạc lên thịt của cá. Ta nói thơm ngon bá chấy.

Thưởng thức món cá quả nướng trui nào!

Ăn món bình dân thì chẳng rất cần phải cầu kỳ, cứ bày ra bên ngoài vườn cây cơ mà vừa ăn uống vừa đợi đuối là tuyệt vời nhất tốt nhất. Để trải nghiệm món cá quả nướng trui ngon nhất thì phải dùng bánh tthế cuốn. Đúng điệu là nhiều loại bánh tcầm chuyên làm gỏi cuốn, không nhất thiết phải nhúng nước. Lấy đôi đũa gắp một ít cá lóc, đem cái thìa mút một ít mỡ hành, hạt đậu phộng, bỏ thêm ít bún, khế, chuối chát, rau củ thơm những các loại vào bánh. Dùng hai tay khôn khéo cuốn nắn bánh tthay. Cuốn bánh tnuốm khổng lồ hay nhỏ dại, đẹp nhất hay xấu nó còn tùy nằm trong vào bạn cuốn nắn à nghe. Nhưng cơ mà bao gồm xấu cỡ làm sao, Khi gửi cuốn bánh chấm nước mắm chua ngọt, tương ớt cay tốt mắm nêm thì mọi thơm ngon cực kì.

Ăn món con cá quả nướng trui cuốn với bánh tcố kỉnh bắt đầu thnóng thía được câu ca dao “ tay làm hàm nnhì, tay quai mồm trễ”. Mà ko nhanh tay lẹ miệng bao gồm khi ăn uống không lại mấy đứa chung bàn, đề nghị đề nghị ttinh quái thủ à nghe.

Có lúc, sau chuyến này còn có đứa trong team quyết định về quê tdragon rau xanh nuôi cá. Để về sau họ lại có cơ cùng cả nhà về quê bắt cá, hái rau củ cùng cả nhà làm nhiều món ngon miền Tây với trải nghiệm. Còn giả dụ khó khăn thừa thì thôi bỏ qua nhé, thỉnh thoảng cđọng về trang trại du lịch sân chlặng Vàm Hồ lội ao, nướng cá. Thế thôi!