Cách làm ếch nướng tri tôn

Gọi là ếch nướng Tri Tôn cơ mà món nạp năng lượng này của tín đồ Khmer, bào chế theo hương vị của Campuchia. Với fan Khmer, ếch nướng không những là món ăn vào mùa nước nhưng mà còn là một những món ngón mời khách phương thơm xa Lúc có thời điểm cho thăm trùng vào mùa mưa.


Mùa mưa, Bảy Núi vẫn khoác cho doanh nghiệp một cái áo bắt đầu, xanh mơn mởn cùng với cây trái rậm rạp, núi rừng chứa hơi thở mới, đất đai nhỏng đột nhiên thức giấc. Đến phía trên, khác nước ngoài sẽ được thưởng thức phần đông món ăn dân gian, cùng với hương vị ngon, kỳ lạ, thu hút, mà chắc chắn không nơi nào có được.

Bạn đang xem: Cách làm ếch nướng tri tôn


Với đặc điểm phân phối lúa mùa ruộng trên, đồng có tương đối nhiều rơm rạ và nền đất pha các cát, Khi vài trận mưa rớt hạt thì các chụ ếch con nhanh lẹ sinh sôi nảy nnghỉ ngơi. Thời đặc điểm đó, bà con Khmer cày, trục khu đất để phân phối niên vụ new, còn trỡ thủ đi bắt ếch đồng, chế tác mối cung cấp thực phẩm dồi dào cho bữa tiệc gia đình, vừa ngon mồm với loài bình dân có 1 0 2.

Theo share của tín đồ dân địa pmùi hương, ếch mùa nước ngon tuyệt nhất, bọn chúng to mập, giết ko tanh. Ếch bửa giết, sản xuất nhiều món ăn, như: Xào sả ớt, trả cầy, nấu bếp cà ri… Với mùi vị kỳ lạ miệng, vừa ngon, vừa yêu thích nhất, yêu cầu nói đến món ếch nướng. Đến vùng Bảy Núi, du khách sẽ thiếu sót nếu như làm lơ món ếch đồng nướng. Vì vẫn thừa thân thuộc cùng với đồng quê, buộc phải chỉ việc nghe tiếng kêu của ếch là những người dân tất cả kinh nghiệm tay nghề đang rất có thể biết được ếch lớn tuyệt nhỏ tuổi. “Thường đều cơn mưa đầu mùa ếch vẫn còn đó nhỏ dại, chứ mưa vài bố đám là ếch nhanh mập lắm, bụ bẫm thấy ham”- ông Chau Dên (làng Vĩnh Trung, Tịnh Biên) lý giải.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Nướng Làm Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Tiệm


**

Ếch nướng Tri Tôn

Xế chiều, mưa đổ xuống, trai tcố kỉnh chuẩn bị sạc đèn, nom chụp, buộc phải câu, lọp… Trước trên đây, fan ta hay cần sử dụng chỉa để soi ếch, tuy thế bán thấp rộng, vì chưng thịt không ngon. Hiện giờ, bà nhỏ không thể áp dụng phương thức này. Vậy là, mưa vừa tạnh, ttránh cũng vừa sập tối, từng đoàn người lần theo giờ đồng hồ ếch kêu nhưng mà search bắt bên trên bờ mẫu mã ruộng lúa. Ông bà xưa có dạy “nhỏ ếch bị tiêu diệt vì loại miệng” là cũng từ đó. Ếch bắt về, vứt da, làm sạch mát ruột, rồi sử dụng ít thịt bằm trộn sẵn các gia vị, dồn trở về vào bụng. Lựa nhỏ cùng cỡ đang dồn gia vị, ướp thêm ít sả, nghệ… đem nướng. Bếp than được chuẩn bị đỏ lửa, để từng cặp gắp ếch lên vĩ nướng, mỡ chảy xệ trường đoản cú giết mổ ếch tươm ra, tan vào than nổ lách tách… bốc mùi chén bát ngát!

Xuất phát tự tập cửa hàng sinc hoạt, các phum, sóc rải rác rến xuất hiện thêm món nạp năng lượng ếch nướng. Mỗi lúc mùa mưa mang đến, các chợ ở Châu Lăng, Phnom Pi (núi Nam Quy), Tri Tôn cùng dọc Tỉnh lộ 948… mới gồm buôn bán món ếch nướng, ngày hay hy vọng trải nghiệm ko dễ ợt. lúc đầu, ếch nướng chỉ được xem như nlỗi món nạp năng lượng dân dã, dần dà đang trở thành món ăn uống đặc trưng vào mùa mưa. Bản thân giết mổ ếch đã khôn xiết ngon, lại là ếch đồng đề xuất giết thịt càng dẻo, chắc hơn nhiều. Thật sự món ếch nướng khôn cùng dã chiến, rất có thể đốt đống rơm lên, rồi cứ cố kỉnh kẹp gắp ếch lại cùng nướng.


Đặc biệt, mỗi lúc cho lễ Dolta cùng ngày hội đua bò, những sạp cung cấp ếch nướng luôn luôn đông khách. Cđọng nỗ lực, fan này đồn bạn tê, vậy là chần chừ từ bỏ bao giờ món ếch nướng dân dã, chân quê này đang trở thành món nạp năng lượng đặc sản nổi tiếng trong mùa mưa. “Đến cùng với vùng Bảy Núi vào mùa này, còn nếu như không hưởng thụ qua món ếch đồng nướng thì thiệt là thiếu thốn sót. Cuối tuần, vừa đi ttận hưởng ngoạn cảnh non xanh, vừa mới được thưởng thức các món ăn uống dân gian cùng mái ấm gia đình thì còn gì thú vị hơn”- chị Huỳnh Như (Cần Thơ) hồ nước hởi.