CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚNG THỐT NỐT

Lâu lắm rồi new lại làm cho bánh bò, trên tự nhiên và thoải mái thèm loại vị dẻo dai, ngòn ngọt, thơm ngậy vô cùng đặc trưng ấy, cơ mà chưa bao giờ cài đặt nơi đâu nên trường đoản cú tạo cho nhanh khô :D. Lần này làm cho lại tôi cũng thử kiểm soát và điều chỉnh một ít, vị công thức cũ vẫn có bạn bình luận là làm ko được, yêu cầu hi vọng là lần điều chỉnh này sẽ ổn định rộng :). Cách chế biến phong cách này nkhô nóng với dễ, bánh cũng mượt, thơm cực kỳ ngon, những rễ tre “đạt chuẩn” nữa. Chỉ yêu cầu bạn đảm bảo an toàn phát âm kỹ đông đảo xem xét nhưng mình ghi dưới thì bánh đã ổn định thôi (tỉ lệ cao ngay sát 100%, hihi) 

CÁCH LÀM BÁNH BÒ THỐT NỐT RỄ TRE :)

Nguyên liệu 

140 gram con đường thốt nốt160 gram nước cốt dừa110 gram bột năng8 gram bột gạo3 quả trứng con gà (60 gram/trái cả vỏ), đánh tan nhẹ8 gram dầu ăn5 gram bột nsinh sống (baking powder)4 gram muối bột nnghỉ ngơi (baking soda)

* Lưu ý:

– Đường thốt nốt mình dùng dạng lỏng của Palmania, đấy là một số loại đường thốt nốt hữu cơ ngulặng chất sệt, sánh, an toàn, bao gồm vị vừa thơm vừa ngon tuyệt nhất vào tất cả các loại mặt đường mình từng demo. Nếu các bạn cần sử dụng đường thốt nốt dạng cứng, các bạn phải cho thêm khoảng tầm 10 ml, đun trên lửa nhỏ tuổi độc nhất vô nhị, khuấy đến mặt đường tan ra cùng đưa thanh lịch gray clolor khá caramel một chút ít nhằm bánh gồm màu nâu đẹp nhất nhé. 

– Bột nngơi nghỉ (baking powder) khác cùng với muối hạt nsinh hoạt (baking soda), không được sửa chữa hai nhiều loại này cho nhau. Bột nsống để giúp bánh nsống xốp, baking soda để giúp đỡ bánh mượt rộng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bò nướng thốt nốt


Cách làm


1. Cho con đường thốt nốt và nước dừa tươi vào nồi, khuấy phần đa bên trên lửa vừa – cao cho tới Khi các thành phần hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Để mặt đường nguội về khoảng tầm 30 độ C, Lúc sờ tay vào chỉ còn hơi ấm. 

* Nếu dùng đường dạng cứng, bạn phải đun chảgiống hệt như phần chú ý phía trên rồi mới mang đến cốt dừa vào, tránh việc đun cốt dừa thừa thọ bên trên bếp đã có tác dụng cốt dừa bị khét với bám mùi nồng. 

2. Lúc con đường vẫn nguội, rây bột năng, bột gạo vào (không đến bột nlàm việc với muối hạt nở), khuấy đầy đủ. Rây trứng đến mịn, đến trứng với dầu ăn vào âu bột, khuấy đều. Để tất cả hổn hợp ngủ khoảng tầm 15 – trăng tròn phút ít.

3. Trong thời gian hóng bột nghỉLàm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng sống 170 độ C, hai lửa. Sau Lúc bật lò khoảng chừng 5 phút thì cho khuôn bánh vào lò, làm cho lạnh khuôn cùng rất lò thêm 10 phút ít nữa. Cách làm rét khuôn là đề nghị, lí do tại sao mình đang lý giải phía bên dưới nhé.

Sau 10 phút ít, Lúc khuôn sẽ lạnh, cho 1 miếng bơ nhỏ dại vào, sử dụng thanh hao pkhông còn rất nhiều bơ khắp lòng khuôn để phòng bám, rất có thể sử dụng dầu ăn uống tuy nhiên bơ đang thơm hơn nhiều. Cho khuôn vào lò thêm 5 phút ít nữa. Lý do ko quết bơ ngay lập tức từ đầu là để rời bơ sẽ ảnh hưởng cháy lúc để khuôn vào lò quá lâu.

4. lúc khuôn vẫn khôn cùng rét với chuẩn bị để nướng bánh, rây bột nsinh sống cùng muối nsống vào bột, khuấy phần lớn cho tới Lúc vừa hòa quyện thì tạm dừng.

* Lưu ý:

– Bột nsinh hoạt cùng muối bột nsinh sống chỉ bỏ vô bột ngay lập tức trước lúc nướng.

Xem thêm: Cách Làm Giò Heo Nướng Muối Chiên Giòn, 2 Cách Làm Chân Giò Heo Nướng Hấp Dẫn Mọi Vị Giác

– Chỉ trộn tới Lúc bột vừa hòa quấn thì tạm dừng, không trộn không ít đã làm bánh bị chai/dẻo.


5 Sau khi trộn bột chấm dứt thì đem khuôn thoát khỏi lò, đổ bột qua rây vào khuôn. 

* Lưu ý:

– KHUÔN BÁNH PHẢI NÓNG lúc đổ bột vào. Do tất cả bột nngơi nghỉ nên những lúc đổ bột vào khuôn rét, khí đã nổi lên rất nhanh khô với sản xuất thành rễ tre đặc trưng của bánh trườn, trường hợp khuôn nguội thì bánh sẽ không tồn tại rễ tre. Vì vậy, nên đổ bột nhanh hao tay và mang đến lại khuôn vào lò. 

– Nếu các bạn có tác dụng những khuôn, đề xuất rây bột vào một trong những âu riêng biệt, kế tiếp Open lò với kéo ktuyệt nướng ra, vẫn duy trì khuôn vào lò với đổ bột nkhô nóng tay rồi ngừng hoạt động lò lại. Không đem khuôn ra ngoài tránh làm khuôn nguội trong khi hóng đổ các khuôn không giống.

6. Nướng bánh sinh hoạt 170 độ C trong khoảng trăng tròn phút ít, tiếp đến hạ xuống 160 độ với nướng thêm 25 – trong vòng 30 phút nữa. Thử bánh chín bằng cách xiên tăm vào thân bánh, giả dụ rút ít tăm ra thấy đầu tăm hơi ướt dẫu vậy sạch sẽ, ko dích vụn bánh là được. 

Tại đôi mươi phút đầu bắt buộc nướng nhiệt cao một chút để bánh nở xuất sắc, tiếp đến mát hơn nhằm bánh chín với khô mát bên phía trong. Nếu trong quá trình nướng thấy phương diện bánh sẽ có dấu hiệu hơi cháy nhưng test gặm tăm thấy bánh chưa chín bên phía trong thì là do sức nóng cao quá, đề nghị rước giấy bạc bít khía cạnh bánh, nhiệt độ thấp hơn nướng cho đến lúc bánh chín và rút ít kinh nghiệm giảm nhiệt sinh sống những lần sau. 

7. Sau khi bánh chín, tắt lò, mngơi nghỉ hé lửa lò, kẹp một chiếc đũa vào và nhằm bánh trong lò thêm 5 phút rồi new lấy ra. Bước này đang tránh câu hỏi bánh bị shock nhiệt với giảm bớt bánh lép sau khi lôi ra. 

8. Sau 5 phút, đem bánh thoát ra khỏi khuôn cùng để nguội hoàn toàn bên trên rachồng. Sau lúc bánh nguội, bắt buộc quấn kín đáo và đặt tại ánh nắng mặt trời chống khoảng tầm 3 – 4 giờ bắt đầu ăn uống bánh sẽ mềm ngon hơn ngay trong lúc vừa nướng xong xuôi. Bánh hoàn toàn có thể bảo vệ trong vỏ hộp kín ngơi nghỉ ngăn uống đuối tủ rét khoảng chừng 3 – 4 ngày. Bánh new rước tự tủ giá ra sẽ khá cứng, trước lúc ăn để ra bên ngoài mang lại bánh mượt trở lại hoặc cù trong lò vi sóng khoảng tầm 10 – đôi mươi giây mang đến bánh nóng, mượt.

* Các vấn đề hay gặp gỡ Lúc làm cho bánh bò:

1. Bánh không tồn tại rễ tre, chai:

-> Do bột nngơi nghỉ có sự việc hoặc trộn rất nhiều có tác dụng bột bị cnhì.

-> Do khuôn bánh không được nóng.

2. Bánh trong lò nở cao rồi xịt luôn trong lò:

-> Cho vô số bột nở

-> Ban đầu nướng sinh sống sức nóng không thấp chút nào rồi hạ bất ngờ đột ngột. VD: Nếu nhỏng chúng ta nướng ngơi nghỉ 190 độ C, 10 phút đầu bánh nlàm việc rất cao và khía cạnh bánh nkhô hanh cháy, vị thấy bánh tất cả dấu hiệu cháy đề nghị lùi về hẳn xuống 165 – 170 độ C, kết cấu bánh không vững vàng, bị sốc nhiệt buộc phải kẹ luôn luôn trong lò.