Cách bảo quản nui đã luộc

Thời gian bảo quản thức ăn đã nấu chín phụ thuộc loại thức ăn với nguyên tắc chế biến.

Bạn đang xem: Cách bảo quản nui đã luộc

Nếu thời tiết mát mẻ, những loại thức ăn đã qua chế biến có thể để được từ bốn đến sáu giờ, nhưng vào mùa nóng thì sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt.

Với cơm, tốt nhất vẫn là nấu bữa làm sao cần sử dụng hết bữa nấy. Tuy nhiên, Lúc phải để lại, cần chú ý ko để các loại món ăn khác kết dính phần cơm. Không cần sử dụng vá (thìa) xới cơm để múc thức ăn rồi lại xới cơm lần nữa. Cơm sử dụng hoàn thành để chỗ thông thoáng, đậy bằng rổ thưa hoặc cho vô tủ lạnh, ngăn đuối.

Xem thêm: Nấu Ăn: Cách Luộc Dạ Dày Trắng Ngon Giòn Sật, Không Dai, Cách Luộc Dạ Dày Ngon Giòn Sật, Không Dai

*


Với những loại thức ăn đã nấu chín, nếu cần sử dụng không hết phải để lại thì cách bảo quản tốt nhất là nấu sôi trở lại. Sau đó mở nắp, có tác dụng nguội nkhô nóng với cho vào hộp cất vào tủ lạnh. Khi sử dụng lại những loại thực phẩm này, buộc phải nấu sôi lại lần nữa với ko tiếp tục lưu trữ lại lần thứ nhì. Không lạm dụng lò vi cha để đung nóng thức ăn đã qua sử dụng nhiều lần.

Trong trường hợp không có điều kiện để bảo quản thức ăn vào tủ lạnh, cần lưu ý: để món ăn vào nồi, chỗ mát mẻ, không để gần bếp lò. Thức ăn nấu hoàn thành, ăn ngay lập tức. Nếu còn lại, không cho phần còn thừa phổ biến vào nồi. Nếu cần bảo quản, phải nấu sôi món ăn trở lại, sau đó mở nắp mang đến mau nguội trước Khi đem cất. Sau Lúc đã nấu sôi, không tiếp tục khuấy trộn, đảo thức ăn vào nồi.

Vào mùa lạnh, thức ăn chưa sử dụng hết, sau khi đã đun sôi, để chỗ mát, sau sáu giờ cần đun sôi trở lại trước khi dùng. Các món nộm, trộn gỏi làm chấm dứt cần sử dụng ngay, ko để lại quá nhị giờ (kể cả nếu được bảo quản vào tủ mát).