Nên Thử Bánh Tráng Chà Bông Tây Ninh

Nói đến Tây Ninh và nhất là đặc sản bánh tráng Tây Ninh thì bạn nên thử hết các loại bánh tráng tại đây nhé, bánh tráng chà bông với nguyên liệu chính là bánh tráng lá kết hợp với hành phi, đậu phọng rang, tép sấy, sa tế, dầu ăn, muối tôm và chà bông. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa xem phim, nghe nhạc hay tán gẫu với bạn bè mà nhâm nhi bánh tráng này nhỉ

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minhvà thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc[1].

Vùng đất Tây Ninh từ thời xưa vốn là một vùng đất thuộc Thủy Chân Lạp, với tên gọi là Romdum Ray, có nghĩa là“Chuồng Voi” vì nơi đây chỉ có rừng rậm với muôn thú dữ như cọp, voi, beo, rắn,… cư ngụ. Những người thổ dân ở đây sống rất thiếu thốn, cơ cực cho đến khi người Việt đến khai hoang thì vùng đất này mới trở nên phát triển[2].

Bánh Tráng Chà Bông Tây Ninh

banh trang cha bong

Bánh Tráng Chà Bông Tây Ninh

banh trang cha bong21 banh trang cha bong 3

http://caonguyenfood.com/nen-thu%cc%89-banh-trang-cha-bong-tay-ninh/

Bình luận