Sấy khô là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm truyền thống. Trước đây, khi chưa có những chất bảo quản hay những phương pháp hiện đại, người ta sấy khô. Phương pháp này cũng có những ưu điểm và cả khuyết điểm. Ưu điểm là có thể sử dụng thực phẩm trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, khi sấy khô đồng nghĩa một lượng nước trong thực phẩm sẽ bị mất đi, thực phẩm sẽ trở nên đậm đặc hơn. Năng lượng trái cây sấy cung cấp nhiều hơn năng lượng của rau củ quả tươi.

Các loại rau củ sấy khô bán ở chợ được đặt trong các bao bì lớn và không có nhãn hiệu. Nguồn: Internet

 

Không chỉ hấp dẫn những người trẻ mà cả với những người lớn tuổi. Mọi người yêu thích thực phẩm này bởi vị ngọt, béo và cả độ giòn đặc trưng, có thể “nhâm nhi” bất cứ lúc nào. Giúp cung cấp nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin A, B1, B2, B3…, các nguyên tố vi lượng như kali, sắt. Rau củ quả sấy khô có tác dụng giúp cơ thể giảm thiểu các bệnh tật và tăng khả năng hoạt động của hệ miễn dịch. Rau củ quả quan trọng ở chỗ cung cấp nhiều chất xơ. Mặc dù, chất xơ này không tiêu hóa hoặc hấp thu được nhưng làm có tác dụng làm tăng nhu động ruột, chống táo bón. Đây là điều rất quan trọng trong việc tránh hấp thu chất có hại cho cơ thể. Ngoài ra, chất xơ thường xuyên còn thúc đẩy sự hấp thu của cơ thể đối với 3 nhóm thức ăn là đạm, béo, đường. Chính vì vậy, theo nghiên cứu, mỗi ngày chúng ta cần cung cấp cho cơ thể 400g rau củ quả.

Ngày nay, rau củ quả sấy đang trở thành món ăn “ khoái khẩu” được nhiều người yêu thích . Bởi lợi ích thiết thực cho cơ thể , mà còn rất tính tiện dụng cho người tiêu dùng. Cao Nguyên Food Chúc các bạn có những giây phút thưởng thức món ngon từ nhiều loại rau củ quả này nhé !

Sử dụng những sản phẩm tự nhiên là một xu hướng vô cùng tốt. Tuy nhiên, thực phẩm sấy khô chưa hẳn là tự nhiên nên người tiêu dùng cần cân nhắc kĩ càng về nhãn mác, thành phần, hạn sử dụng… trước khi mua.

Hãy là ngưởi tiêu dùng thông thái khi lựa mua sản phẩm cho mình và gia đình bạn nhé^^

Cao nguyên food cung cấp số lượng lớn sản phẩm sấy khô an toàn chất lượng.

 Call me : 0934579128 (zalo, fb)
☀️ Táo sấy
🏵 Nho sấy
🍓 Mít sấy giòn
🍌 Chuối sấy gion
🍈 Khoai môn sấy
🍒 Khoai lang sấy giòn
🍅 Rau củ sấy giòn
🌽 Đậu Hà Lan
🍎 Hồng Đà Lạt sấy dẻo
🍎 Rong sụn sấy
🍌 Mứt dừa non nhiều vị

14996555_1120614031367496_1167243181_n rau-cu%cc%89-say-3 nho-say-3 mit-say khoai-mon-say

 

http://caonguyenfood.com/co-nen-rau-cu%cc%89-say-khong/

Bình luận