Bơ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Sẽ còn gì thú vị hơn nữa khi được thưởng thức sự kết hợp giữa hai món ẩm thực khó cưỡng này nhỉ? Một món ăn hội tụ sự mát lạnh của kem và vị ngọt bùi của trái bơ chín. Mua bơ ĐakLak xin vui lòng liên hệ 0934579128

Nguyên liệu:

– Kemsữa tươi(whipping cream): 150 ml.- Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 – 3 quả.

– Sữa đặc: 45gam.

-Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm:

Bước 1: Bổ quả bơ theo chiều dọc, khẽ lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ.

cách làm kem bơ DakLak

cách làm kem bơ DakLak

Bước 2: Đổ kemsữa tươira một cái bát sạch, sử dụng máy đánhtrứnghoặc que đángtrứngđánh thật bông kemsữa tươi. Để kiểm tra xem hỗn hợp đã được hay chưa bạn có thể nhấc que đánhtrứnglên, quan sát thấy hỗn hợp kemsữa tươikhông chảy xuống là được.

Bước 3: Chosữa tươi,sữa đặcvà phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn.

cách làm kem bơ DakLak

cách làm kem bơ DakLak

Chosữa tươi,sữa đặcvà phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kemsữa tươilúc đầu. Dùng muôi hoặc đùa trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ vàsữa tươiquyện vào nhau.

cách làm kem bơ DakLak

cách làm kem bơ DakLak

Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kemsữa tươilúc đầu. 

Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ bạn hãy đổ chúng vào khuôn kem, để tạo hình cho kem, bạn có thể sử dụng khuôn giống dạng kem que hay khuôn tròn, hay tạo thành những viên kem tròn và cho vào ly đều được.

bơ DakLak

kem bơ DakLak

Cho kem vào ngăn đá, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được.

Cuối cùng cho kem vào ngăn đá, khi kem đông cứng lại là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

http://caonguyenfood.com/cach-lam-kem-tu-qua-bo-daklak/

Bình luận