Me Dẻo Rim Muối Ớt

Cách Làm Me Dẻo Rim Muối Ớt Cực Ngon

Nếu không có thời gian làm và mày mò với món me dẻo này hãy bấm số 0934579128 để chúng tớ ship ngay me dẻo tới nhà các bạn nhé. Hũ 500gr 145k ( giá giảm chỉ còn 130k đến ngày 30/06/2017 nhé khách ơi) Đặt hàng tại đây: Me Dẻo Rim Muối Ớt -Me Thái

Me Dẻo Rim Muối Ớt

Me Dẻo Rim Muối Ớt

Bước 1: Sơ chế me già

Me: các bạn đem đi lặt sạch lá, cọng me sau đó cho vô chậu nước rửa sạch sẽ bụi bẩn.

Sử dụng con dao rọc một đường dọc theo trái me.

Cần lựa những quả me to nhìn xanh tươi, vỏ căng bóng để sản phẩm được hấp dẫn hơn nhé

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một thau nước nấu sôi có pha loãng với muối sau đó cho me đã được rửa sạch vào ngâm trong khoảng chừng 5h đồng hồ rồi vớt ra phơi dưới nắng cho vỏ me xanh bong ra.

Nếu trời không nắng, bạn có thể ngâm thêm 2 giờ đồng hồ rồi bóc cũng được, tuy vậy sẽ khó hơn so với phơi dưới nắng để phần vỏ me tự bong.
Khi vỏ me bong bớt, ta dùng tay lột trở lại một lần nữa rồi mang bỏ vô thau nước ngâm lúc nãy ngâm tiếp cho me bớt bị chua, chừng 3 tiếng nữa sau đó vớt ra, sử dụng một con dao nạy lượm phần hạt trái me bỏ hết, rửa me lại cùng với nước lạnh vài lượt.
Tiếp đó, nấu một nồi nước cho sôi, cho me vào trụng mau sau đó đổ ngay ra, rửa trở lại với nước nước sạch để cho cho ráo nước.
Bước 2: Tẩm ướp me cùng với đường tinh luyện

Đổ me trái vào một cái âu to, xếp 1 lớp me 1 lớp đường cát vào ướp rồi để qua một đêm, tỉ lệ me và đường cát tương đương nghen mọi người.
Bước 3: Sên và phơi mứt me xanh

Để một cái chảo chống dính cỡ lớn lên bếp, mở lửa nhỏ để nóng chảo rồi lấy me bỏ vô rim. Chú ý để mứt me không có dính hay đè lên nhau nha mọi người, sên cùng với lửa nhỏ để cho tới khi nước đường cát trong me keo trở lại thì rưới thêm phần nước đường tinh luyện trong hau lên trên từng trái me cho đều khắp. Đổ luôn hương vani vào để cho tạo mùi thơm, khi sên chú ý lấy một đôi đũa đảo me cho đều hai phần mặt.
Lúc nước đường tinh luyện sền trở lại, trái me đổi màu vàng cánh gián thì bưng chảo me xuống, để cho nguội. rồi, lấy me cho ra cái mâm rồi mang phơi nắng cho ráo bớt nước đường trắng. không nên phơi quá lâu mứt me sẽ bị khô cứng mất ngon nha mọi người.
Me sau lúc phơi phía dưới nắng rút bớt nước đường cát, đem vào để một lát rồi dùng giấy ni lông bóng gói từng trái lại là món me dẻo ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Bước 4: Sử dụng và cất giữ mứt me xanh

Mứt me bỏ vô giấy trong gói lại rồi bảo quản, khi nào dùng các bạn chỉ việc mở bỏ phần giấy đi là có thể thưởng thức ngay.
Để cho bảo quản được thời gian lâu, phải lưu ý bọc giấy kính bóng gói sao cho thật kĩ, để ở vị trí không ẩm ướt sạch sẽ, có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng cũng rất thơm ngon đấy mọi người nhé.

Chúc các bạn có món mứt me siêu ngon như cao nguyên food!
(cnf st)

http://caonguyenfood.com/cach-lam-deo-rim-muoi-ot-cuc-ngon/

Bình luận